Hà Nội thêm 4 ca dương tính Covid-19

Hoài Thu | 10/07/2021, 10:24

2 trong 4 ca dương tính với Covid-19 vừa được phát hiện là F1 của bệnh nhân 21338.

Sáng 10/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 4 ca dương tính mới thuộc ổ dịch liên quan đến Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long đã được cách ly tập trung, trong đó có 3 ca là F1 và 1 ca là công nhân cách ly tại công ty. Cụ thể:

ca-duong-tinh-moi.jpg

Trường hợp thứ nhất là Ô.T.C (nữ, sinh năm 1978, địa chỉ ở thôn Đại Độ, xã Võng La, huyện Đông Anh). Bệnh nhân là F1 (vợ) của BN21338. Chị C đã được lấy mẫu lần 1 ngày 6/7 và chuyển cách ly tập trung tại Khu cách ly Việt Hàn, kết quả âm tính.

Ngày 9/7, chị C xuất hiện triệu chứng sốt được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính (do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).

Trường hợp thứ hai là N.P.N (nam, sinh năm 2000, địa chỉ ở thôn Đại Độ, xã Võng La, huyện Đông Anh). Anh N là F1 (con) của BN21338. Anh N đã được lấy mẫu lần 1 ngày 6/7 và chuyển cách ly tập trung tại Khu cách ly Việt Hàn, kết quả âm tính.

Ngày 9/7, anh N xuất hiện triệu chứng sốt được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính (do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).

Trường hợp thứ ba là L.V.T (nam, sinh năm 1990, địa chỉ ở thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh). Anh T là bảo vệ tại Công ty SEI, được xác định là F1 của BN 21330 và đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 5/7, sau đó được đến chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly Việt Hàn, kết quả âm tính. Ngày 9/7, anh T xuất hiện sốt, ho được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính (do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).Trường hợp thứ 4 là L.V.C (nam, sinh năm 2000, địa chỉ tạm trú ở thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh) là công nhân dán sản phẩm tại phân xưởng Exposing nhà máy F1 và F5 của Công ty SEI. Anh C vào làm việc tại công ty từ cuối tháng 3 đến nay, hằng ngày đi làm có ra vào tại cổng F5 của công ty (nơi BN21330 làm việc).

Từ ngày 5/7 sau khi BN21330 có xét nghiệm dương tính, anh C được công ty yêu cầu vào cách ly và làm việc tại công ty không về nhà (ăn tại nhà ăn của công ty, ngủ tại phân xưởng làm việc).

Ngày 8/7, anh C được công ty chuyển sang khu nhà ở công nhân mới thuê (nhà CT2 cách công ty khoảng 2Km, mượn của công ty Canon, hằng ngày có xe công ty đưa đón công nhân đi làm). Trưa 9/7, anh C được công ty đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đông Anh khám do bị đau chân. Sau đó, anh được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).

Như vậy, tính từ ngày 5/7 đến nay, trên địa bàn Hà Nội đã có 29 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 16 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở Khu công nghiệp Thăng Long, liên quan đến tỉnh Bắc Giang; 9 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại huyện Mỹ Đức; 4 trường hợp liên quan đến TP HCM (gồm 1 ca ở quận Hoàng Mai, 1 ca ở quận Đống Đa và 2 ca ở quận Thanh Xuân).

Bài liên quan
Hà Nội có 8 ca dương tính, 1 em là học sinh lớp 12 ở Mỹ Đức
Ngày 6/7, CDC Hà Nội thông báo 8 ca dương tính nCoV đều là F1 của các ca mới phát sinh. Trong đó 4 ca ở Mỹ Đức, 3 ca ở Đông Anh, 1 ca ở Hoàng Mai.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  14 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  16 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  16 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  10 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  10 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội thêm 4 ca dương tính Covid-19