Vĩnh Phúc: 3 ngày, 7 trường hợp trở về từ TP HCM dương tính với Sars-CoV-2

Long Trần | 09/07/2021, 18:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Từ ngày 7-9/7, tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận 7 trường hợp trở về từ TP HCM có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2. Trong đó, ngày 7/7 là 5 ca và 9/7 ghi nhận 2 ca.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến 15h ngày 9/7, tỉnh này ghi nhận thêm 2 trường hợp trở về từ TP HCM có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2.

Như vậy, tính từ đợt dịch bùng phát dịp 30/4, đến nay, toàn tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận tổng số 99 bệnh nhân Covid-19. Các trường hợp từ TP HCM về Vĩnh Phúc đều được khai báo y tế và cách ly tập trung tại huyện Yên Lạc, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất thấp.

vp-dich.jpg
Ảnh minh họa

2 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2 trong ngày 9/7 (tính đến 15h) cụ thể là:

Bệnh nhân Đ.T.T, sinh năm 1986, địa chỉ tại xã Đại Tự, huyện Yên Lạc. Tiền sử dịch tễ từ TP HCM trở về Vĩnh Phúc.

Trường hợp trên đi trên chuyến bay VN286 từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Sân bay Nội Bài khoảng 21h - 23h ngày 7/7. Sau khi về đến Sân bay Nội bài, trường hợp trên được Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc đón và chuyển về khu cách ly tập trung của huyện tại Trung tâm huấn luyện và bắn súng Yên Lạc.

Trường hợp trên được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và kết quả nghi ngờ mắc Covid-19 do Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên thực hiện. Mẫu bệnh phẩm được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm khẳng định dương tính với Sars-CoV-2 cùng ngày. Hiện,bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Đi cùng trên chuyến bay có 4 trường hợp là người của tỉnh Vĩnh Phúc đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương, điều tra dịch tễ và lấy mẫu kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Trường hợp 2, bệnh nhân tên H.X.H, sinh năm 1985, địa chỉ thường trú tại xã Đại Tự, huyện Yên Lạc. Tiền sử dịch tễ từ TP HCM trở về tỉnh Vĩnh Phúc.

Lịch trình di chuyển, bệnh nhân đi trên chuyến bay VN210 từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Sân bay Nội Bài khoảng 10h - 12h ngày 8/7. Sau đó, được Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc đón và chuyển về khu cách ly tập trung của huyện tại Trung tâm huấn luyện và bắn súng huyện.

Trường hợp trên được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và kết quả tương tính với Sars-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện, bệnh nhân đã chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh. Đi cùng trên chuyến bay có 4 trường hợp là người của tỉnh Vĩnh Phúc đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương, điều tra dịch tễ và lấy mẫu kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Trước đó, ngày 7/7, tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận 5 trường hợp từ TP HCM trở về tỉnh, được khai báo và cách ly tại huyện Yên Lạc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bài liên quan
Nhà giáo Lê Thống Nhất sáng tác bài "Covid ắt diệt vong" gây sốt mạng
Ca khúc thứ 10 tuyên truyền về phòng chống dịch đã được nhà giáo Lê Thống Nhất sáng tác mang tên "Covid ắt diệt vong".

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc: 3 ngày, 7 trường hợp trở về từ TP HCM dương tính với Sars-CoV-2