Quảng Ninh không có thí sinh dương tính với Covid-19

PV (t/h) | 06/07/2021, 18:01
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 6/7, bà Nguyễn Thị Thuý - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, 100% thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT toàn tỉnh đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay tại Quảng Ninh có 36 điểm thi với hơn 16.400 thí sinh đăng ký tham gia dự thi. Trong đó, khoảng 10.300 thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng...

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn hỏa tốc số 4127/UBND-DL1 về việc thực hiện xét nghiệm Covid-19 mẫu gộp cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên toàn tỉnh. Hơn 16.400 thí sinh của Quảng Ninh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đây là việc làm hết sức cần thiết, nhằm bảo vệ tốt nhất sức khỏe của thí sinh và hướng tới một kỳ thi an toàn, chất lượng.

quang-ninh.jpg

Đến thời điểm này, mặc dù tỉnh Quảng Ninh đã khống chế, kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 nhưng để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, Ban Chỉ đạo kỳ thi của tỉnh cùng các sở, ngành, địa phương đã rà soát và lên phương án tổng thể, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị, công tác nhân sự phục vụ cho kỳ thi.

Các phương án về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn mưa lũ, điện, tuyên truyền cũng đã được tích cực chuẩn bị đảm bảo kỹ càng, chặt chẽ, chu đáo. Ban Chỉ đạo kỳ thi cũng đã xây dựng các phương án nếu có các trường hợp học sinh là F1, F2 hoặc thí sinh dương tính với Covid-19.

Bài liên quan
Rapper Pháo dự đoán đề thi vào “Vợ nhặt”
Trên trang cá nhân, Pháo hài hước “đoán đề” thi sẽ vào tác phẩm “Vợ nhặt” khiến không ít fan cười ngất.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ninh không có thí sinh dương tính với Covid-19