Hà Nội tổ chức học trực tuyến từ ngày 6/9

Tùng Bách | 22/08/2021, 20:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, ngày 6/9, các đơn vị, trường học chính thức bước vào chương trình học tập học kỳ I năm học 2021-2022 theo kế hoạch bằng hình thức trực tuyến.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức khai giảng năm học mới  sáng 5/9 với sự tham gia của đại diện cán bộ, giáo viên và hơn 20 học sinh thuộc quận Hoàn Kiếm.

Lễ khai giảng bắt đầu lúc 7h30 và được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa.

Buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các fanpage và các nền tảng trực tuyến.

khai-giang.jpg
Lễ khai giảng năm học 2021-2022 của ngành Giáo dục Hà Nội sẽ được tổ chức trực tuyến.

Sau buổi lễ, căn cứ vào tình hình thực tế, các đơn vị, trường học, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ chủ động, linh hoạt tổ chức các hoạt động phù hợp để khởi động cho năm học mới.

Ngày 6/9, các cơ sở giáo dục bước vào học kỳ I theo kế hoạch bằng hình thức trực tuyến.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Xuân Tiến cho biết, chuẩn bị cho năm học 2021-2022, Sở đã chỉ đạo các đơn vị, trường học chuẩn bị các điều kiện cần thiết về chuyên môn và phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có việc cung ứng sách giáo khoa, bảo đảm mọi học sinh có đủ sách giáo khoa trước ngày khai giảng.

Đây là năm học đầu tiên ngành Giáo dục Hà Nội thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 2 và lớp 6. Các trường học đều ưu tiên các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên cho hai khối lớp này. Trong đó, các trường tiểu học đều bảo đảm mỗi lớp 2 có một phòng học để học sinh lớp 2 được học 2 buổi/ngày.

Trên cơ sở danh mục sách giáo khoa mới lớp 2 và lớp 6 do UBND thành phố Hà Nội ban hành, các nhà trường đã lựa chọn và đăng ký cụ thể về số lượng từng bộ sách, cuốn sách với các nhà xuất bản để có phương án phát hành tới phụ huynh, học sinh.

Tuy nhiên, do diễn biến dịch phức tạp, việc vận chuyển có phần khó khăn, nên một số khu vực, nhà trường chưa nhận được sách giáo khoa. Để tháo gỡ tình trạng này, Sở đã trao đổi với Sở Giao thông Vận tải thống nhất phương án phát hành, vận chuyển sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 đến tay học sinh trước ngày khai giảng.

Bài liên quan
Học thêm tiếng Anh, 13 cô trò phải cách ly tập trung
Nữ sinh không biết mình là F0 nên đi học thêm tiếng Anh khiến 12 học sinh và 1 giáo viên phải đi cách ly tập trung.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội tổ chức học trực tuyến từ ngày 6/9