Hà Nội tuyên dương 90 thủ khoa xuất sắc

Tùng Bách | 19/11/2021, 09:51

(GDTĐ) - Tối ngày 18/11, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 90 tấm gương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Đại diện tiêu biểu cho một lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo

Năm nay những tấm gương thủ khoa Thủ đô không chỉ có thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện, là tấm gương vượt khó mà còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, góp sức trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố được biểu dương, tôn vinh ngày hôm nay là nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, là tài sản quý của Thủ đô và đất nước.

"Các em là đại diện tiêu biểu cho một lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp", ông Chu Ngọc Anh nói.

tk1.jpg
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tin tưởng các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương sẽ kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp tục rèn đức, luyện tài, tiếp tục học tập và làm theo lời Bác.

Năm 2021 là năm thứ 19 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 19 năm (tính cả năm 2021), đã có gần 2000 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Nhiều bạn thủ khoa được vinh danh đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, trong đó quy mô tham gia trực tiếp là 130 người.

Các thủ khoa đang sống trong vùng có cấp độ dịch cấp 3, cấp 4 tham dự chương trình qua hình thức trực tuyến. Đa số các thủ khoa xuất sắc tham dự trực tiếp đều đã tiêm đủ 2 mũi và sống trong vùng có cấp độ dịch cấp 1, cấp 2, phương tiện đi lại bằng xe cá nhân hoặc xe của đơn vị công tác.

Cùng với đó, toàn bộ thủ khoa xuất sắc tham dự và các lực lượng trực tiếp tham gia phục vụ chương trình được tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 trước khi diễn ra chương trình tổng duyệt Lễ tuyên dương.

Nhiều thủ khoa có thành tích đặc biệt xuất sắc

duc_0621.jpg

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội.

Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, sinh viên 5 tốt các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Nổi bật trong số các thủ khoa được tuyên dương năm nay là Bùi Minh Thảo và Hà Minh Hào của trường ĐH Giao thông vận tải. Hai bạn nhiều năm liền đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành phố và cấp Trung ương, đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi, chương trình, hoạt động phong trào của trường; đạt nhiều Bằng khen của Trung ương và Thành phố trong công tác Đoàn - Hội.

Thủ khoa Lưu Trí Dũng của Học viện Ngoại giao giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tham gia nhiều hoạt động về hội nhập, hướng tới cộng đồng ASEAN, đạt nhiều Bằng khen của Trung ương và Thành phố trong công tác Đoàn - Hội.

Thủ khoa Lê Mỹ Quỳnh của Học viện Kỹ thuật Mật mã đã tìm ra 9 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các sản phẩm được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam của tập đoàn Oracle (Mỹ), kịp thời ngăn chặn nguy cơ tấn công bảo mật từ hacker.

Thủ khoa Lê Ngọc Trinh và Trần Thùy Linh của trường ĐH Kinh tế quốc dân: giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi về học thuật và các giải nghiên cứu khoa học của trường, có các bài tham luận tham dự Hội thảo Quốc tế. Đồng thời, là những cán bộ Đoàn - Hội tích cực của trường.

Thủ khoa Nguyễn Thị Thanh Nhàn của trường ĐH Mở Hà Nội, Thủ khoa Lê Thị Nguyệt của trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐHQGHN, Thủ khoa Nguyễn Thị Tuyết Lan của Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, Thủ khoa Phạm Đình Dương của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Thủ khoa Nguyễn Đình Thắng của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: là Thủ khoa kép của trường trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học và tốt nghiệp ra trường.

Thủ khoa Bùi Việt An của trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội: được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú từ năm 2019.

Thủ khoa Đỗ Thị Thu Hằng của trường ĐH Dược Hà Nội là tình nguyện viên Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, hỗ trợ theo dõi sức khỏe từ xa cho người dân nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Thủ khoa Phạm Tiến Thành của trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội tham gia tích cực hoạt động công tác tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương, trực chốt bảo vệ Vùng xanh...

Bài liên quan
Anh thợ hồ vẽ tranh tường thành thầy giáo Mỹ thuật
(GDTĐ) - Cậu bé Văn vừa tốt nghiệp THCS đã xin đi làm đủ thứ nghề như phụ hồ, vẽ tranh tường... để có tiềngiúp bố chữa bệnh và trang trải cuộc sống.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội tuyên dương 90 thủ khoa xuất sắc