Hà Nội vào đỉnh điểm nắng nóng, mặt đường hơn 50 độ C
Theo Đức Nguyễn•01/06/2025 17:13
Hôm nay (1/6), Hà Nội bước vào đỉnh điểm nắng nóng với nhiệt độ lên đến gần 40 độ C. Dù ở ngoài trời hay trong nhà mọi người đều cảm nhận rõ sự oi bức, ngột ngạt.
VIDEO: Người Hà Nội "đón" nắng nóng gần 40 độ C.
Hôm nay Hà Nội bắt đầu "đón" đợt nắng nóng đỉnh điểm đầu tiên của mùa hè, nhiệt độ phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi lên tới gần 39 độ C.
Để chống chọi với nắng nóng oi bức, người dân Thủ đô ra đường "trang bị" kín mít từ đầu đến chân bằng áo khoác, áo dài tay, áo chống nắng, khẩu trang...
Lúc 12h, nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội là 37 độ C, nhưng nhiệt độ đo thực tế trên mặt đường vượt mức 50 độ C, cường độ ánh sáng rất mạnh.
Nhiệt độ cao kết hợp với mặt đường bê tông, đường nhựa khiến không khí càng ngột ngạt, khó chịu.
Nhiều người chọn nơi có bóng mát để dừng chờ đèn đỏ.
Mặt đường chia thành hai mảng rõ rệt dưới ánh nắng gay gắt.
Oi nóng, ngột ngạt là cảm nhận của mọi người khi phải ra đường vào ngày hôm nay.
Người dân tận dụng mọi thứ để che nắng.
Những người làm việc ngoài trời chịu ảnh hưởng nhiều nhất của nắng nóng.
Cô Nguyễn Thị Phương (người đẩy hàng thuê tại chợ Hàng Da) chia sẻ: "Từ hôm qua đến nay trời nắng gắt lắm, đứng ngoài trời chưa đầy 15 phút là mồ hôi ra như tắm. Tôi đã che kín từ đầu đến chân mà vẫn thấy rát da".
Nhiều hộ kinh doanh dựng dù cỡ lớn, phủ bạt che kín cả mặt tiền cửa hàng.
Người dân dùng cả chăn để bảo vệ xe máy.
Dù là cuối tuần và rơi vào đúng dịp Tết Thiếu nhi (1/6) nhưng phố đi bộ Hồ Gươm vẫn vắng vẻ do nắng nóng.
Dự báo trong ngày mai (2/6), miền Bắc sẽ tiếp tục nắng nóng đỉnh điểm đợt này với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Trời ít mưa, độ ẩm không khí thấp.
Hà Nội nắng như thiêu như đốt, mặt đường bỏng rát lên đến hơn 50 độ. Người lao động làm việc ngoài trời hay ở trong nhà đều cảm nhận rõ sự oi bức và khó chịu.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Ở những bản làng vùng biên, nơi việc học từng bị xem là điều xa xỉ, các thầy cô giáo và lực lượng Bộ đội Biên phòng vẫn ngày ngày bám bản, mở lớp, vận động từng người dân đến lớp xóa mù chữ. Từ chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước đến nỗ lực của từng cá nhân ở cơ sở, hành trình gieo chữ đang mang lại những đổi thay bền bỉ cho cộng đồng người dân tộc thiểu số.
Quần vợt là một môn thể thao thú vị, nhịp độ nhanh, mang lại nhiều lợi ích về thể chất, nhận thức và xã hội. Đây cũng là môn thể thao mà bạn có thể tiếp tục chơi khi về già. Dưới đây là năm lợi ích sức khỏe của việc chơi quần vợt thường xuyên.
Dự kiến trong năm 2026 thành lập các khu thương mại tự do tại Đà Nẵng, Hải Phòng, TPHCM; tới năm 2045 cả nước có 8-10 khu thương mại tự do và mô hình tương tự đạt chuẩn quốc tế.
Nhiều phụ huynh vì sợ bị kỳ thị nên giấu tình trạng của con, khiến trẻ rối loạn phổ tự kỷ không nhận được hỗ trợ kịp thời và đánh mất cơ hội hòa nhập trong môi trường giáo dục.