Hai người chết vì cuốc phải mìn câm

Minh Cương | 29/09/2022, 14:55

GD&TĐ - Trong lúc đang làm việc, nhóm công nhân Công ty than Nam Mẫu chạm phải mìn câm, khiến hai người chết, một người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra tại khai trường Công ty than Nam Mẫu, TP Uông Bí (Quảng Ninh) lúc 4h ngày 29/9.

Thời điểm ca 3, lò trưởng Nguyễn Văn Bình (35 tuổi) cùng nhóm công nhân đang thực hiện nhiệm vụ căn chỉnh nền lò và lắp đặt đường sắt tiến gương tại lò chợ DV3 trong đá +125. Nhóm bất ngờ cuốc phải mìn câm và phát nổ.

Vụ nổ khiến hai công nhân tử vong là Đặng Văn Kiên (40 tuổi), thợ bậc 5/5 và Lê Văn Công (34 tuổi), thợ bậc 4/5. Riêng lò trưởng Nguyễn Văn Bình bị thương nhẹ.

“Trong quá trình cuốc lò để lắp đường ray, công nhân cuốc phải mìn nên phát nổ. Mìn này còn sót lại dưới hầm lò từ lâu”, lãnh đạo thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Ninh nói.

Nhà chức trách đang phối hợp với Công ty Than Nam Mẫu điều điều tra vụ việc. Phía Công ty Than Nam Mẫu cũng đang phối hợp với gia đình lo tang sự cho nạn nhân và giải quyết các chế độ, chính sách cho gia đình nạn nhân.

Bài liên quan
Kẻ gài mìn cho nổ ô tô ở Hà Nam bị bắt
Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Lâm đã gài mìn vào xe ô tô của môt người dân, mìn phát nổ khiến xe bị hư hỏng nặng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai người chết vì cuốc phải mìn câm