Hai nữ giúp việc cấu kết người thân cướp 2 tỉ trong biệt thự

T/h | 11/04/2022, 09:32

Hai nữ giúp việc trong biệt thự đã cấu kết với nhóm người thân lên kế hoạch, dàn cảnh cướp hơn 2 tỉ đồng tại căn biệt thự trên đường Trần Bình Trọng, quận 5. Công an vào cuộc lật tẩy 'vở diễn' trong 2 giờ.

Tối 10/4, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM tạm giữ Lê Thị Dư (72 tuổi), Đào Thị Dụng (52 tuổi), Lê Minh Trung (37 tuổi), Lê Thị Hồng (35 tuổi, cùng ngụ tỉnh Ninh Thuận), Lê Hoàng Khanh (42 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) và Nguyễn Quốc Thái (28 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Ngoài ra, còn có Bùi Thị Thảo (26 tuổi) do đang mang thai nên được tại ngoại.

Theo điều tra của công an và lời khai của nhóm nghi phạm, bà Dư là người giúp việc tại căn biệt thự cũng là một công ty trên đường Trần Bình Trọng, phường 4, quận 5 (TP HCM) hơn 22 năm. Hồng (cháu bà Dư) cũng là người giúp việc trong nhà này.

Do làm việc lâu năm nên mọi ngóc ngách trong biệt thự bà Dư "nắm trong lòng bàn tay". Thấy công ty để nhiều tiền trong nhà, bà Dư nảy sinh lòng tham, có suy nghĩ cướp nên về nhà bàn bạc với người thân để ra tay.

Vụ cướp 2 tỉ trong biệt thự: Hai nữ giúp việc cấu kết người thân thực hiện - Ảnh 2.

Lê Hoàng Khanh bị công an bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Bà Dư tiết lộ mọi thứ trong biệt thự cho cháu gái Thảo và cháu rể Khanh (chồng Thảo) biết, rồi lên kế hoạch cướp tài sản. Để làm được điều này, Khanh rủ thêm bạn mình là Thái và người thân là Trung, Dụng (mẹ Thảo).

Sau khi cả nhóm chuẩn bị đầy đủ dao, búa, ba lô... và chờ thời cơ hành động. Đến tối 9/4, chủ nhà ra ngoài ăn tối, biệt thự chỉ còn lại em S. (14 tuổi, con chủ nhà) cùng hai người giúp việc là bà Dư và Hồng đang ở tầng trệt. Lúc này, bà Dư thấy đây là thời điểm thích hợp để hành động nên báo cho Khanh và Thái chờ sẵn bên ngoài bắt đầu "phi vụ".

Khanh và Thái có mặt trước biệt thự bấm chuông để người bên trong ra mở cửa và giả làm người giao hàng. Còn Trung và Dụng ở bên ngoài có nhiệm vụ cảnh giới.

Vụ cướp 2 tỉ trong biệt thự: Hai nữ giúp việc cấu kết người thân thực hiện - Ảnh 3.

Nguyễn Quốc Thái tại cơ quan công an - Ảnh: IT

Nghe tiếng chuông, Hồng chạy ra mở cửa thì Thái đẩy cửa xông vào vờ uy hiếp Hồng rồi chạy thẳng vào nhà. Còn Khanh đi phía sau khép cửa rồi cũng vào.

Lúc này, Thái và Khanh dùng dao uy hiếp em S., dọa sẽ giết và yêu cầu chỉ chỗ cất tiền. Hai tên cướp sau đó đưa em S. lên tầng 1 chỉ chỗ để tiền.

Thái và Khanh nhanh chóng tìm được chỗ để tiền và dùng búa phá tủ, lấy đi nhiều cọc tiền (sau này xác định hơn 1,8 tỉ đồng và 10.000 USD) cùng một điện thoại rồi tẩu thoát. Ngoài ra, bà Dư có khai rằng bị một trong hai kẻ cướp khống chế, đưa xuống bếp đe dọa, lục soát lấy đi 10 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 2 giờ, công an đã "lật tẩy" được vở diễn của gia đình bà Dư và bắt 7 người.

Theo diễn biến từ camera an ninh, vụ cướp diễn ra trong khoảng 20 phút, những người bên trong không phản kháng, không ai bị thương. Các trinh sát dày dạn kinh nghiệm được điều động và phá án nhanh chóng.

Trinh sát đã ập đến nhà trọ trên đường số 1, phường An Lạc, quận Bình Tân bắt giữ nhóm liên quan khi nhóm này đang cất giấu tiền trong nhà trọ. Các thành viên trong nhóm cướp đều là người quen biết, họ hàng.

Công an cũng thu giữ toàn bộ tài sản trong vụ cướp. Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Vụ cướp 2 tỉ trong biệt thự: Hai nữ giúp việc cấu kết người thân thực hiện - Ảnh 4.

Bà Dư (thứ 2 từ trái sang) cùng đồng phạm tại cơ quan công an - Ảnh: IT

Vụ cướp 2 tỉ trong biệt thự: Hai nữ giúp việc cấu kết người thân thực hiện - Ảnh 5.

Số tiền công an thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Bài liên quan
Khơi dậy tính sáng tạo và làm chủ kiến thức của học trò
Ngữ văn là một môn học đặc biệt, đòi hỏi người dạy và người học phải say mê, suy ngẫm, hào hứng. Dạy và học Ngữ văn là cả một nghệ thuật. Nó vốn không ưa lặp lại nhàm chán mà cần đến sáng tạo và linh hoạt.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai nữ giúp việc cấu kết người thân cướp 2 tỉ trong biệt thự