Các nghiên cứu cho thấy, chất dinh dưỡng trong hải sâm không chỉ giúp giảm mỡ máu mà còn giảm cả huyết áp. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, hải sâm ít chất béo nên là loại thực phẩm tốt cho tim mạch.
Ăn hải sâm còn có lợi cho gan, giảm việc tổn thương các tế bào gan. Lợi ích này đã được chứng minh bằng nghiên cứu. Theo đó, hải sâm giúp giảm quá trình căng thẳng oxy hóa - một tình trạng làm tổn thương các tế bào cơ thể và gây ra bệnh tật.
Hải sâm cực giàu dinh dưỡng
Theo chuyên trang Healthline, trong 112g hải sâm Alaska chứa 60 calo; 14g protein; ít hơn 1g chất béo, carbohydrate, chất xơ, đường; 8% DV vitamin A (DV: giá trị dinh dưỡng hàng ngày); 81% DV vitamin B2; 22% DV vitamin B3; 3% DV canxi; 4% DV magie.
Hải sâm cực giàu vitamin B2 (hay còn gọi là riboflavin). Vitamin B2 cần thiết cho quá trình sản xuất và chuyển hóa năng lượng, thuốc trong cơ thể.
Hải sâm cũng là nguồn bổ sung tuyệt vời vitamin B3 (hay còn gọi là niacin) - chất dinh dưỡng cơ thể không tự sản xuất được mà phải bổ sung qua chế độ ăn uống. Bổ sung đủ niacin giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng hiệu quả hơn, ngăn ngừa mắc các bệnh lý về trí nhớ, não bộ và viêm nhiễm.
Hải sâm cũng rất giàu magiê giúp ích cho sức khỏe trái tim. Magiê là khoáng chất cần thiết cho sự tạo mới và duy trì sự chắc khỏe của bộ xương. Magiê còn tham gia vào quá trình hình thành và sửa chữa DNA trong cơ thể.
Hải sâm còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa khác mang lại lợi ích sức khỏe cho cơ thể.