Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, cải xoong đánh bại nhiều loại siêu thực phẩm và trở thành loại rau siêu tốt cho sức khỏe và có khả năng chống ung thư mạnh.
Chưa cần tới cao lương mỹ vị hay thuốc bổ đắt tiền, nếu biết tận dụng thì vài loại rau quê, giá rẻ, dễ mua ngoài chợ Việt cũng có thể thành “thần dược” cho sức khỏe.
Ngày nay, ung thư trở thành căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Để phòng tránh nó, ngoài tránh xa các thói quen xấu và tập luyện thể dục, việc ăn đúng những thực phẩm "thiên địch" với tế bào ung thư cũng rất quan trọng.
(GDTĐ) - Trong củ lạc còn có Protein với hơn 10 loại axit amin thiết yếu cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài ra axit glutamic và axit aspartic có trong lạc có thể thúc đẩy sự phát triển của tế bào não và tăng khả năng ghi nhớ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các nhà khoa học của nước này đã tiến gần đến việc tạo ra vắc-xin ngừa ung thư và có thể sớm cung cấp cho bệnh nhân.
Đây là 2 loại gia vị không thể thiếu trong mỗi căn bếp của người Việt, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, ít ai biết về những tác dụng làm thuốc của 2 gia vị này.
Cải xoong được đánh giá là loại rau giàu dinh dưỡng, có thể ngừa ung thư nhưng một số người Việt lại cho rằng loại rau này rất bẩn và chứa nhiều ký sinh trùng.
Sữa đậu nành được biết đến với lợi ích chủ yếu giúp làm đẹp. Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất đối với sức khỏe của thức uống này là ngừa ung thư và giảm cân.