Hai trường đại học ở Thanh Hóa được giao chỉ tiêu đào tạo sư phạm

01/08/2023, 13:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường ĐH Hồng Đức và Trường ĐH Văn hóa -Thể thao-Du lịch Thanh Hóa vừa được UBND tỉnh này giao chỉ tiêu đào tạo sư phạm năm học 2023.

Sáng nay (1/8), thông tin từ Trường ĐH Hồng Đức và Trường ĐH Văn hóa -Thể thao - Du lịch (VHTT-DL) Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định giao chỉ tiêu đào tạo ngành sư phạm năm 2023 cho 2 nhà trường, để tổ chức tuyển sinh theo quy định.

Theo đó, Trường ĐH Hồng Đức được giao 135 chỉ tiêu, Trường ĐH VHTT- DL được giao 65 chỉ tiêu đào tạo ngành sư phạm. Đây là hai trường đại học đều thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa quản lý.

Cụ thể, Trường ĐH Hồng Đức được tuyển 135 chỉ tiêu, bao gồm: ĐH giáo dục Mầm non; ĐH giáo dục Tiểu học; ĐH Sư phạm Tin học; ĐH Sư phạm Tiếng Anh mỗi ngành 30 chỉ tiêu và 15 chỉ tiêu ngành ĐH Sư phạm Khoa học tự nhiên.

Trường ĐH VHTT-DL Thanh Hóa được tuyển 65 chỉ tiêu, bao gồm các ngành: ĐH giáo dục Mầm non 25 chỉ tiêu; ĐH giáo dục Tiểu học 20 chỉ tiêu; ĐH Sư phạm Âm nhạc10 chỉ tiêu; ĐH Sư phạm Mỹ thuật 10 chỉ tiêu.

Hai trường đại học ở Thanh Hóa được giao chỉ tiêu đào tạo sư phạm ảnh 1

Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc giao chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm cho Trường ĐH Hồng Đức. Ảnh: TL.

Trước đó, ngày 28/7, Trường ĐH VHTT-DL Thanh Hóa có thông báo điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển nhóm ngành đào tạo giáo viên của nhà trường. Lý do là tính đến ngày 28/7, trường vẫn chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa giao chỉ tiêu đào tạo giáo viên năm 2023.

Do đó, Trường ĐH VHTT-DL Thanh Hóa đã thông báo cho thí sinh cân nhắc để chuyển nguyện vọng xét tuyển đối với ngành sư phạm sang các cơ sở đào tạo khác, hoặc sang những ngành không thuộc khối ngành sư phạm của nhà trường. Khi nào được UBND tỉnh Thanh Hóa giao chỉ tiêu, trường sẽ thông báo cho thí sinh biết để xét tuyển bổ sung.

Ngày 29/7, Trường ĐH Hồng Đức cũng có thông báo điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngành đào tạo giáo viên, do chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa chưa giao chỉ tiêu đào tạo.

Sau khi các trường ĐH trên thông báo điều chỉnh nguyện vọng đăng ký, ngày 31/7, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cùng với Sở Tài chính Thanh Hóa đã họp bàn, thống nhất tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa giao chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm với số lượng 200 chỉ tiêu và được UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý.

Theo tìm hiểu của phóng viên GD&TĐ, nguyên nhân dẫn tới sự chậm trễ trong việc giao chỉ tiêu đào tạo ngành sư phạm, là do vướng mắc trong việc bố trí kinh phí đào tạo. Bởi lẽ, các trường ĐH trên là trường công lập, trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa.

Vì vậy, sinh viên sư phạm sẽ được hỗ trợ tiền học phí, chi phí sinh hoạt theo Nghị định 116 năm 2020 của Chính phủ. Theo Nghị định này, mỗi sinh viên ngành sư phạm sẽ được hỗ trợ khoảng hơn 4 triệu đồng/người/tháng.

Ông Đậu Bá Thìn – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức cho biết, ngay sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định giao chỉ tiêu đào tạo ngành sư phạm cho đơn vị này, nhà trường sẽ thông báo phương thức tuyển sinh trên trang Website của trường, để thí sinh nắm được quy chế.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai trường đại học ở Thanh Hóa được giao chỉ tiêu đào tạo sư phạm