Hàn Quốc ghi nhận ca bệnh viêm gan lạ đầu tiên

T/h | 10/05/2022, 16:58

Ngày 10/5, Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) thông báo phát hiện ca bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân đầu tiên ở trẻ.

Chú thích ảnh
Hình ảnh mô phỏng virus gây bệnh viêm gan. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Theo KDCA, trường hợp trên được ghi nhận vào ngày 1/5 vừa qua. Bệnh nhân là một em bé vừa nhiễm adenovirus và mắc COVID-19. Tại cuộc họp báo thường kỳ, Lee Sang-won, một quan chức KDCA cho biết trường hợp này dường như không có liên quan mật thiết đến COVID-19 hay vaccine phòng bệnh này.

KDCA nêu rõ đã có 237 trường hợp mắc bệnh viêm gan lạ tại 19 quốc gia, trong đó có Mỹ, Italy, Tây Ban Nha kể từ khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại Anh vào tháng 4 và có một số ca tử vong. 

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các trường hợp mắc bệnh này là trẻ em trong độ tuổi từ 1 tháng đến 16 tuổi, với nhiều ca có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa. Đáng chú ý, các trường hợp này đều không nhiễm những virus phổ biến gây viêm gan cấp tính như virus A, B, C, D và E.

Bài liên quan
Virus bí ẩn gây viêm gan ở trẻ em lan ra nhiều nước
Các quan chức y tế cho biết nhiều ca mắc bệnh gan bí ẩn ở trẻ em đã lan sang Mỹ và đang xuất hiện ở ít nhất 4 quốc gia châu Âu.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc ghi nhận ca bệnh viêm gan lạ đầu tiên