Hệ thống giáo dục thực tế ảo hỗ trợ đổi mới dạy học đạt giải Nhất cuộc thi KHKT

12/01/2024, 19:02
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dự án “eLab – Hệ thống giáo dục thực tế ảo hỗ trợ đổi mới dạy học Chương trình GDPT 2018” được trao giải Nhất cuộc thi KHKT Quảng Trị.

Chiều 12/1, Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 – 2024.

Cuộc thi KHKT năm học 2023-2024 nhận được 106 dự án (93 dự án tập thể, 13 dự án cá nhân) thuộc 5 nhóm lĩnh vực đăng ký dự thi đến từ 31 trường THPT, trường nhiều cấp học có cấp THPT và 9 phòng GD&ĐT trong tỉnh.

Ông Mai Huy Phương, Phó Giám đôc Sở GD&ĐT (bên phải) trao giải Nhì cho các học sinh.
Ông Mai Huy Phương, Phó Giám đôc Sở GD&ĐT (bên phải) trao giải Nhì cho các học sinh.

Qua 3 ngày làm việc, ban tổ chức đã chọn ra 65 dự án xuất sắc để trao giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học.

Theo đánh giá của ban giám khảo, các dự án dự thi có sự phong phú về thể loại với nhiều lĩnh vực từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội. Nhiều dự án đã thể hiện được tính khoa học, sáng tạo, đạt chất lượng cao.

Phần lớn các dự án có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp; có ý nghĩa đời sống thực tiễn, giàu tính nhân văn, được nghiên cứu từ trăn trở, khám phá qua kinh nghiệm thực tiễn, điều tra, khảo sát xã hội phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh.

Ban tổ chức trao giải Ba cho các dự án.
Ban tổ chức trao giải Ba cho các dự án.

Một số đơn vị có dự án chất lượng giải cao như: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; Trường THPT Vĩnh Linh, Trường THPT thị xã Quảng Trị, Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh, Trường THPT Cam Lộ, Trường THPT Đông Hà...

Trong 65 dự án đạt giải, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho các em học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, với các dự án “eLab – Hệ thống giáo dục thực tế ảo hỗ trợ đổi mới dạy – học chương trình GDPT 2018” của các em Lê Đức Lưu; Nguyễn Ngọc Anh Tuấn; dự án “Găng tay chuyển đổi ngôn ngữ ký hiệu thành ngôn ngữ tự nhiên dành cho người câm điếc” của em Trần Ngọc Long.

Đây cũng là 2 dự án sẽ tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dự kiến sẽ tổ chức tại tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới.

Ban tổ chức trao giải Tư cho các dự án.
Ban tổ chức trao giải Tư cho các dự án.

Đồng thời, Ban tổ chức trao 7 giải Nhì, 25 giải Ba và 31 giải Tư cho các dự án xuất sắc còn lại.

Dịp này, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị Lê Thị Hương đã tặng giấy khen cho các em học sinh đạt giải Nhất, Nhì tại cuộc thi.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học là sân chơi thường niên để các em học sinh trung học yêu thích nghiên cứu khoa học có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức tổng hợp đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu cao của cuộc Cách mạng 4.0.

Cuộc thi cũng khuyến khích việc thúc đẩy mô hình giáo dục STEM phát triển và tạo nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp trong tương lai.

Bài liên quan
Nhiều trường ở Quảng Trị có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%
Ngày 19/7, Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt 97,69%.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hệ thống giáo dục thực tế ảo hỗ trợ đổi mới dạy học đạt giải Nhất cuộc thi KHKT