Hết giãn cách, học sinh có được đến trường?

T/H | 24/08/2021, 09:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hà Nội đang thực hiện CT16 để đảm bảo an toàn mùa dịch. Tuy nhiên, nhiều khả năng hết giãn cách học sinh cũng chưa đến trường ngay được.

Ông Phạm Xuân Tiến, phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các nhà trường cần xác định việc dạy học trực tuyến ở tất cả các khối lớp là giải pháp ổn định trong thời gian đầu của năm học 2021-2022.

Việc này, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ học sinh. Sau lễ khai giảng trực tuyến ngày 5/9, học sinh Hà Nội sẽ bắt đầu học triển khai dạy học trực tuyến ở tất cả các khối lớp.

hoc-truc-tuyen.jpg
Học sinh Hà Nội triển khai học trực tuyến sau khai giảng

Học sinh lớp 2 trở lên đã có thời gian làm quen với phương thức này nên cô trò có kinh nghiệm. Hà Nội yêu cầu các trường phải xây dựng phương án dạy học trực tuyến sao cho hiệu quả, nhất là lớp 1.

Trong quá trình triển khai, các trường căn cứ tình hình thực tế để lựa chọn nội dung dạy học phù hợp với học sinh tại địa bàn, các nội dung chưa thể triển khai sẽ được dạy bổ sung khi học sinh quay lại trường học.

Cũng theo ông Tiến, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết tới các nhà trường. Tinh thần chung là các trường họp thống nhất với phụ huynh học sinh về khung giờ học, hình thức trao đổi, hỗ trợ học sinh.

Giáo viên dành từ 7 đến 10 buổi đầu để học sinh làm quen với hình thức học trực tuyến, tương tác với cô, với bạn... sau đó mới triển khai kế hoạch học tập. Để đạt hiệu quả cao, việc dạy học trực tuyến cần có sự quan tâm, hỗ trợ của phụ huynh về phương tiện học tập.

Trước đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã thông tin, do tình hình dịch bệnh, các trường học ở Hà Nội sẽ tổ chức lễ khai giảng trực tuyến trang trọng, ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo phần nghi lễ bằng hình thức trực tuyến.

Bài liên quan
ĐH Quốc gia Hà Nội làm kênh hỗ trợ học trực tuyến bậc tiểu học ở vùng khó
Chiều 16/8, ĐH Quốc gia Hà Nội mở hội nghị trực tuyến về việc xây dựng kênh hỗ trợ công tác dạy học trực tuyến cho giáo viên, phụ huynh và học sinh tiểu học vùng khó khăn, đặc biệt trong đại dịch Covid -19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hết giãn cách, học sinh có được đến trường?