Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam bị điều chuyển công tác

PV | 15/08/2021, 15:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Văn Hùng ký quyết định cho thôi chức Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đối với ông Lê Văn Sửu.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL ký quyết định số 2277 ngày 10/8, theo đó ông Lê Văn Sửu sẽ thôi giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, để làm công tác chuyên môn từ 20/8/2021. Ông Lê Văn Sửu có trách nhiệm bàn giao các công việc, hồ sơ, tài liệu theo chức trách nhiệm được giao trước ngày 20/8/2021.

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam có trách nhiệm phân công nhiệm vụ đối với ông Lê Văn Sửu đảm bảo phù hợp với chức danh nghề nghiệp và yêu cầu vị trí việc làm.

Trước đó, ông Lê Văn Sửu bị tố cáo với nhiều hành vi vi phạm như nhận khống số tiền vượt giờ, không tổ chức Hội nghị công chức, viên chức. Tháng 2/2021, Thanh tra Bộ VHTTDL có quyết định kỷ luật ông Lê Văn Sửu, hình thức khiển trách trong vòng 1 năm do để xảy ra sai phạm trong công tác chỉ đạo điều hành, nhận tiền thanh toán vượt giờ quy định. Thanh tra Bộ xác minh nội dung tố cáo không tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức các năm 2014, 2015, 2016 là đúng sự thật. Việc này ghi phạm quy định của Nghị định 04/2015/NĐ-CP.

Ông Lê Văn Sửu còn bị tố cáo việc trục lợi thanh toán tiền vượt giờ đến hàng trăm tiết. Cụ thể, năm học 2016, số tiết vượt giờ thực tế của ông Lê Văn Sửu là 67,5 tiết. Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế đã tính số giờ giảng dạy và thanh toán tiền vượt giờ 175,5 tiết. Thanh tra Bộ xác minh và yêu cầu ông Lê Văn Sửu hoàn trả số tiền vượt giờ 108 tiết năm học 2015-2016 đã nhận về Ngân sách Nhà nước (qua Phòng Tài vụ của trường), đồng thời kiểm điểm trách nhiệm cá nhân.

Không những vậy, ông Lê Văn Sửu còn bị tố cáo với các nội dung như khoa Đồ họa làm mất điểm môn Marketing khiến sinh viên không thể tốt nghiệp, làm thất thoát nhiều tài liệu quý, đặc biệt là những tài liệu viết tay... Tuy nhiên, Thanh tra Bộ VHTTDL đã kết luận nội dung tố cáo đó chưa đủ cơ sở.

Năm 2019, ông Lê Văn Sửu còn vướng vào lùm xùm khi để một tác giả thực hiện bức phù điêu có hình của ông-hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam. Phù điêu đó được đặt ngay ở gần cổng trường. Sau khi có nhiều ý kiến trái chiều, nhận định các nhà chuyên môn về mỹ thuật không đạt yêu cầu, ông Lê Văn Sửu phải yêu cầu tác giả gỡ bỏ bức phù điêu ấy.

Bài liên quan
Thư Hiệu trưởng gửi 2k3 thi tốt nghiệp: Thương lắm chữ ký vội vàng lên áo nhau!
Mới đây, thư của Hiệu trưởng trường THPT Gia Định (TP HCM) Nguyễn Ngọc Khánh Vân khiến nhiều học sinh và cha mẹ các em xúc động.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam bị điều chuyển công tác