Hình ảnh đường song hành cao tốc TP HCM - Long Thành đang thi công tại TP Thủ Đức

09/06/2023, 12:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tuyến đường song song với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây được UBND TP HCM tổ chức khởi công từ tháng 4/2017, với tổng mức đầu tư khoảng 869 tỷ đồng.

Tuyến đường song song với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây được UBND TP HCM tổ chức khởi công từ tháng 4/2017. Điểm đầu tuyến nằm tại khu vực nút giao thông An Phú. Cùng với tuyến đường song hành cao tốc TP HCM - Long Thành, nút giao thông An Phú hiện nay đang được tích cực thi công.

 Khu vực điểm đầu của tuyến đường song hành TP HCM - Long Thành hiện nay, bên trái là một khu vực xây dựng của nút giao thông An Phú.

Dự án gồm hai đoạn song hành bên phải đường dẫn vào cao tốc TP HCM - Long Thành. Trong đó, đoạn một dài 2,7 km nối đường Mai Chí Thọ với đường Đỗ Xuân Hợp. Còn đoạn hai dài hơn 600 m, nối đường D11 với đường vành đai 2. Cả hai đoạn đường đều rộng 20 m với 4 làn xe. 

 Khu vực thi công đoạn giao với nút giao thông An Phú.

Một đoạn đường song hành cao tốc TP HCM - Long Thành hiện nay. Theo tìm hiểu, tuyến đường này đầu tư theo hình thức BT với tổng vốn khoảng 869 tỷ đồng. Theo kế hoạch, tuyến đường này dự kiến được hoàn thành vào năm 2019, nhưng chậm tiến độ đến nay do thiếu mặt bằng, vướng các thủ tục thanh toán.

Hiện tại, dự án này đang được thi công khá tập nập, với sự xuất hiện của khá nhiều các phương tiện thi công trên đoạn 1 (từ đường Mai Chí Thọ - đường Đỗ Xuân Hợp). Phần lớn đoạn tuyến này đã được trải nhựa khá hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, đoạn này vẫn còn một số khu vực đang thực hiện san lấp mặt bằng.

 Một đoạn đang thi công kết hợp san lấp mặt bằng trên tuyến đường song hành TP HCM - Long Thành hiện nay.

Dự án sẽ xây mới ba cầu trên tuyến gồm cầu Bà Dạt, Mương Kênh và Bà Hiện. Trong đó, cầu Mương Kênh hiện tại đã được xây dựng phần kết cấu khá hoàn chỉnh. Theo ghi nhận của người chụp, một số người dân cũng đã sử dụng cầu Mương Kênh để di chuyển.

 Riêng cầu Bà Dạt, hiện cầu này cũng đã hoàn thiện phần kết cấu, tuy nhiên việc thi công vẫn chưa có nhiều chuyển biến mới.

Khi tuyến đường này hoàn thành, dự án được hưởng lợi nhiều nhất là khu đô thị Lakeview City của chủ đầu tư là Novaland. Dự án này có diện tích khoảng 30 ha với 960 căn nhà phố, biệt thự & Shophouse cao cấp.

 Điểm cuối của đoạn 1 đường song hành cao tốc TP HCM - Long Thành hiện nay.

 Đối với đoạn 2 (từ đường D11 - đường vành đai 2 TP HCM), hiện mới chỉ thực hiện xây dựng một đoạn ngắn, chưa có dấu hiệu thi công tiếp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hình ảnh đường song hành cao tốc TP HCM - Long Thành đang thi công tại TP Thủ Đức