Tuy nhiên, táo có nhiều đường và bệnh nhân tiểu đường nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Ngoài ra, táo còn được sử dụng để làm đồ uống không cồn như nước táo, cũng như đồ uống có cồn gồm rượu táo và giấm táo.
"Một quả táo mỗi ngày giúp bạn không cần đến gặp bác sĩ" là câu nói phổ biến nhằm nhấn mạnh lợi ích sức khỏe của táo. Tuy nhiên, mặc dù táo có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng điều quan trọng nhất là duy trì chế độ ăn uống cân bằng.
Dâu tây là loại trái cây rất được ưa chuộng bởi có màu đỏ tươi, vị chua ngọt và đặc tính giàu dinh dưỡng. Chúng là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa tuyệt vời, bao gồm anthocyanin, hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Dâu tây giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và giảm các triệu chứng ho. Nó có thể được ăn trực tiếp hoặc dùng để làm nhiều món tráng miệng khác nhau, chẳng hạn như bánh dâu tây, sữa lắc dâu tây và mứt dâu tây.
Dâu tây cũng thường được dùng để trang trí bánh ngọt, món tráng miệng hoặc kết hợp với các loại trái cây khác để làm món salad hoa quả.
Lưu ý rằng mặc dù dâu tây rất ngon nhưng một số người có thể bị dị ứng với chúng, bao gồm hội chứng dị ứng miệng, tình trạng gây ngứa miệng và cổ họng sau khi ăn một số loại trái cây và rau quả tươi.
Nguồn và ảnh: Kknews, Eat This