Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện vụ vay nợ 1,5 tỷ đồng

Theo Duy Nam | 31/05/2023, 15:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 31/5, Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp, TPHCM ra quyết định bác bỏ yêu cầu của bà Đặng Thùy Trang về việc đòi Hoa hậu Thùy Tiên bồi thường số tiền 1,5 tỷ đồng.

Sáng 31/5, Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp, TPHCM mở lại phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên về vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

Trong phiên xét xử, Hoa hậu Thùy Tiên vắng mặt vì có lịch trình ở nước ngoài, đại diện ủy quyền của cô là bà Đỗ Thị Nụ và đại diện pháp lý là luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo đến làm việc.

Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp cho biết vẫn chưa có quyết định tách hai vụ án. Chính vì thế, 2 vụ việc bà Đặng Thùy Trang kiện Thùy Tiên và vụ Hoa hậu Thùy Tiên kiện lại bà Trang đều được giải quyết trong phiên tòa sáng 31/5.

Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện vụ vay nợ 1,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đại diện của Hoa hậu Thùy Tiên tại phiên xét xử sáng nay.

Phía Hoa hậu Thùy Tiên cho biết sau khi sáp nhập hai vụ kiện, tòa án vẫn chưa tiến hành các thủ tục tố tụng đối với vụ việc Thùy Tiên khởi kiện bà Trang, vì thế phía Thùy Tiên quyết định rút đơn kiện với mong muốn vụ án nhanh chóng được giải quyết, tránh kéo dài.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đặt câu hỏi cho phía nguyên đơn về việc tại sao bà Đặng Thùy Trang cho Thùy Tiên mượn tiền nhưng nhờ người khác đứng tên. Đại diện của bà Trang cho biết bà Trang sợ không có khả năng đòi nợ nên đã nhờ một người bạn là đàn ông đứng tên.

Hội đồng xét xử cũng cho biết về việc bà Trang có đến 3 lần thay đổi lời khai, không thống nhất về nội dung.

Trong khi đó, đại diện phía Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô gặp bà Trang khi chưa đủ 18 tuổi. Ở thời điểm cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ diễn ra, bà Trang đã tiếp cận Thùy Tiên, hứa hẹn hỗ trợ cô trong cuộc thi.

Phía Thùy Tiên cho biết mặc dù cô đặt bút ký biên bản đã nhận tiền, trên thực tế Thùy Tiên không nhận được số tiền nào từ phía bà Trang. Cho đến khi bà Trang đòi nợ, Thùy Tiên không nhận được tiền cũng như bất cứ sự hỗ trợ nào từ phía bà Trang.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên bố không chấp nhận yêu cầu của bà Trang về việc đòi Thùy Tiên số tiền 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại về tinh thần với số tiền là 14,9 triệu đồng của bà Trang cũng bị bác bỏ. Ngoài ra, tòa cũng đình chỉ yêu cầu của bà Trang về việc đòi Thùy Tiên bồi thường thiệt hại số tiền 932 triệu đồng.

Sau phiên tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chia sẻ: “Sau bao ngày chờ đợi, sự vụ của Tiên cuối cùng cũng đã được sáng tỏ. Thời gian qua là thời gian vô cùng khó khăn của tôi, bản thân luôn cố gắng vui vẻ, lạc quan để những người yêu thương mình không phải lo lắng. Vì tôi biết được rằng mình không được phép gục ngã dù bất cứ lý do gì. Sau tất cả, tôi mong rằng những bạn trẻ ngoài kia sẽ luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, phải luôn tỉnh táo trước mọi sự việc để không bị lừa giống tôi. Ngày hôm nay tôi có thể an toàn, nhưng với các cô gái khác thì không thể biết được".

Trước đó, khi chia sẻ với Tiền Phong , Thùy Tiên cho biết với cô thắng thua không còn quan trọng. Cô tin tưởng và tuân thủ pháp luật. Điều quan trọng là cô dám nói ra sự thật, dù điều đó khiến sự nghiệp của một hoa hậu gặp rủi ro.

"Đây là lần đầu tôi nói câu chuyện này. Tôi biết đây là bước đi khiến sự nghiệp của tôi gặp rủi ro, nhưng nó không phải là nước đi sai. Trước giờ, tôi không dám làm đến cùng vì tôi biết mình có sai, có điểm bất lợi. Tôi cũng sợ thua. Nhưng ngày hôm nay tôi nhận ra thắng thua không quan trọng nữa, tôi chỉ muốn nói ra sự thật", Thùy Tiên nói.

Ngày 3/11/2022, TAND quận Gò Vấp thụ lý vụ tranh chấp hợp đồng bà Đặng Thùy Trang kiện Hoa hậu Thùy Tiên bồi thường gần 2,4 tỷ đồng (trong đó có 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường). Đồng thời, bà Đặng Thùy Trang yêu cầu Thùy Tiên xin lỗi công khai bà trên mặt báo.

Ngày 4/11/2022, TAND quận Gò Vấp thụ lý vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, chấm dứt hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân giữa Hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang.

Theo đó, Thùy Tiên cho rằng bà Trang cố ý sử dụng hình ảnh cá nhân của cô, gắn ảnh cô đứng cạnh Lê Hoàng Long - người bị Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an khởi tố tội Môi giới mại dâm. Điều đó khiến dư luận, công chúng hiểu nhầm cô có liên quan đến vụ việc đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của Thùy Tiên.


Bài liên quan
"Mỹ nữ Trấn Thành muốn nuôi" mê suit "buông lơi vòng 1", sắp thi hoa hậu chuyển giới
Lương Mỹ Kỳ chuẩn bị lên đường chinh chiến tại Miss Fabulous International 2023. Người đẹp sở hữu gu ăn mặc phóng khoáng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện vụ vay nợ 1,5 tỷ đồng