Học sinh Ba Đình đạt 7 Huy chương Vàng kỳ thi Toán học quốc tế ITMC

Đăng Chung | 16/03/2022, 21:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Vòng Chung kết Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC – 2022, học sinh quận Ba Đình (Hà Nội) xuất sắc đạt 63 Huy chương, trong đó có 7 Huy chương Vàng...

Năm 2022, do đặc thù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp tại nhiều Quốc gia, ngày 20/2 thí sinh của các đội thi đã tranh tài theo hình thức trực tuyến, dưới sự giám sát của Ban Tổ chức ITMC Quốc tế tại Thái Lan.

Tham dự ITMC 2022, các thí sinh của quận Ba Đình (Hà Nội) đã thể hiện bản lĩnh, sự tự tin, năng lực Công nghệ thông tin, năng lực Toán - tiếng Anh của mình để đạt được những kết quả rất đáng tự hào.

Cụ thể, 63/66 thí sinh của 12 trường Tiểu học và 5 trường THCS quận Ba Đình tham dự Vòng Chung kết xuất sắc giành giải cao tại Kỳ thi. Trong đó, có 7 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 29 Huy chương Đồng và 19 giải Khuyến khích.

Qua đó, tăng 37 giải so với Kỳ thi năm 2021 (26 giải với 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng và 10 giải Khuyến khích).

hoc-sinh-ba-dinh-nen.jpg
Học sinh quận Ba Đình liên tục đạt nhiều giải cao tại kỳ thi ITMC.

Đây là một thành tích vô cùng đáng tự hào của học sinh quận Ba Đình, thể hiện chất lượng giáo dục mũi nhọn của quận không ngừng vươn lên và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thời gian vừa qua, tác động không nhỏ tới hoạt động giáo dục trên địa bàn Thành phố và quận.

Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC là sân chơi Toán học bổ ích, hấp dẫn do Tổ chức giáo dục Thai Talent Training có Trụ sở tại Bankok, Thái Lan tổ chức thường niên dành cho các học sinh và các nhà giáo dục yêu thích Toán học trên toàn thế giới được giao lưu, học hỏi và tranh tài.

Kỳ thi năm nay quy tụ các thí sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới như Các tiểu Vương Quốc Ả rập Thống nhất (UAE), Brazil, Đài Loan, Việt Nam, Phillipines, Thái Lan, Turkmenistan, Campuchia…

Kỳ thi được tổ chức dành cho tất cả học sinh từ lớp 2 đến lớp 11 trên toàn quốc yêu thích môn Toán, có năng lực Toán Tiếng Anh vượt qua vòng loại Quốc gia và tự nguyện đăng ký tham dự Vòng Chung kết.

Đề bài gồm có 3 phần với 29 câu hỏi giải quyết vấn đề và 1 câu hỏi điểm thưởng. Độ khó của câu hỏi theo tỷ lệ 60% câu hỏi ở mức độ cơ bản và 40% câu hỏi mang tính phân loại cao.

Bài liên quan
Các nước ASEAN bàn giải pháp hồi phục việc học, tái xây dựng hệ thống giáo dục
Chiều 16/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Cambridge Partnership for Education, Ban thư ký ASEAN tổ chức hội nghị "Hồi phục việc học, tái xây dựng hệ thống giáo dục" theo hình thức trực tuyến.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh Ba Đình đạt 7 Huy chương Vàng kỳ thi Toán học quốc tế ITMC