Giáo dục

Học sinh Phú Thọ đạt giải Vàng vòng Châu Á cuộc thi Sinh học Trung học của Mỹ

10/05/2024 17:03

Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) có 2 học sinh đạt huy chương vòng Châu Á cuộc thi Sinh học Trung học danh tiếng tại Mỹ.

Cụ thể, em Lê Hùng, lớp 12 chuyên Sinh đạt Huy chương Vàng và em Trương Hà Phương, lớp 12 chuyên Toán đạt Huy chương Đồng.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức online bằng ngôn ngữ Anh, có camera giám sát. Đối tượng dự thi là học sinh THPT. Hàng năm cuộc thi thu hút hơn 11.000 thí sinh từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Học sinh đạt kết quả tốt được mời tham gia các chương trình khoa học tiên tiến trên thế giới và được nhiều trường đại học hàng đầu tại Mỹ đánh giá cao trong quá trình tuyển sinh.

Năm nay, Việt Nam có 34 học sinh tham gia và đạt 6 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc, 7 huy chương Đồng và 4 giải thưởng danh dự.

Em Lê Hùng, lớp 12 chuyên Sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.
Em Lê Hùng, lớp 12 chuyên Sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.

Sau vòng thi Châu Á, các học sinh đạt huy chương Vàng và huy chương Bạc có điểm thi cao sẽ tham dự cuộc thi toàn thế giới theo hình thức thi trực tiếp.

Cuộc thi Sinh học Trung học được tổ chức bởi The Center for Excellence in Education (CEE) - một tổ chức phi lợi nhuận tại Hoa Kỳ (Mỹ) với mục tiêu nuôi dưỡng tài năng xuất sắc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của giới trẻ, xem đó như một sự đầu tư cần thiết cho tương lai toàn cầu của Mỹ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh Phú Thọ đạt giải Vàng vòng Châu Á cuộc thi Sinh học Trung học của Mỹ