Học sinh Tràng An háo hức trong Ngày hội Sách và STEM

Đăng Chung | 21/04/2023, 11:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 21/4, trường Tiểu học chất lượng cao Tràng An (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức Ngày hội Sách và STEM cho gần 1000 học sinh nhà trường.

Ngày hội Sách và STEM trường Tiểu học chất lượng cao (CLC) Tràng An nhằm nâng cao văn hóa đọc, tạo sân chơi bổ ích để học sinh thêm trải nghiệm, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế; qua đó, góp phần giúp học sinh từng bước làm chủ kiến thức, phát triển trong tương lai.

Phát biểu tại ngày hội, cô Đào Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học CLC Tràng An nhấn mạnh, Ngày hội Sách và Stem là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Học sinh Tràng An háo hức trong Ngày hội Sách và STEM ảnh 1

Cô Đào Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học CLC Tràng An phát biểu.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để thầy và trò nhà trường cùng nhau tiếp tục khám phá những giá trị tốt đẹp từ sách mang lại. Đồng thời, phổ biến và nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục Stem, mô hình giáo dục hiện đại đem lại hiệu quả cao trong dạy và học.

"Ngày hội là sân chơi bổ ích góp phần phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Từ đó giúp các em hình thành và phát triển phẩm chất tốt, tăng cường sự phối hợp, sự quan tâm của các bậc phụ huynh, tổ chức xã hội đối với công tác giáo dục...", cô Đào Thu Thủy bày tỏ.

Học sinh Tràng An háo hức trong Ngày hội Sách và STEM ảnh 2

Sân khấu hóa trích đoạn câu chuyện "Cây khế".

Mở đầu ngày hội là tiết mục sân khấu hóa một trích đoạn trong câu chuyện "Cây khế", do đội kịch của trường Tiểu học CLC Tràng An thực hiện. Đây cũng là tiết mục đạt giải Xuất sắc trong phần thi sân khấu hóa truyện cổ tích do Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm tổ chức. Qua trích đoạn, học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An mang đến thông điệp về tình đoàn kết, yêu thương và bày tỏ phấn đấu chăm ngoan, chịu khó trong học tập.

Tham dự ngày hội, nhà thơ Phạm Anh Xuân - tác giả nhiều tác phẩm gần gũi viết về gia đình như: Tuổi thơ trong trẻo, Bởi vì yêu thương, Ấm êm ngộ nghĩnh, Tuổi thơ có bà, Nón mê của mẹ, Ông cháu và rừng - cây... - đã giao lưu, chia sẻ về vai trò của sách và ước mơ của học trò với học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An.

Học sinh Tràng An háo hức trong Ngày hội Sách và STEM ảnh 3

Nhà thơ Phạm Anh Xuân giao lưu với các em học sinh.

Nhà thơ Phạm Anh Xuân cũng không quên dặn dò về hai nhiệm vụ quan trọng của học sinh. “Đầu tiên là phát triển thể lực, các em phải thực hiện ăn, ngủ, chơi phù hợp và khoa học. Nhiệm vụ thứ thứ hai là học hành để phát triển trí lực. Hai nhiệm vụ này là quan trọng nhất của tuổi thơ...”, nhà thơ Phạm Anh Xuân nói.

Gửi lời chúc kết quả năm học 2022 - 2023, nhà thơ Phạm Anh Xuân cũng bày tỏ mong muốn học sinh phải duy trì thói quen đọc sách hàng ngày. “Hãy đừng quên đọc sách mỗi ngày, ngay cả khi nghỉ hè sách vẫn là người bạn thân luôn bên mình giúp các em mở mang kiến thức, ôn tập và rèn luyện kĩ năng…”, nhà thơ Phạm Anh Xuân chia sẻ.

Học sinh Tràng An háo hức trong Ngày hội Sách và STEM ảnh 4

Đơn vị giáo dục KDI với các hoạt động giáo dục Stem.

Sau hoạt động trải nghiệm Stem của cô Lê Thị Huê - đơn vị giáo dục KDI là phần thi của học sinh trong đội tuyển robot trường Tiểu học CLC Tràng An đã tham dự Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc. Được biết sản phẩm của đội tuyển trường Tiểu học CLC Tràng An đã lọt vào top 20 toàn quốc, được Ban giám hiệu Nhà trường khen thưởng.

Học sinh Tràng An háo hức trong Ngày hội Sách và STEM ảnh 5

Học sinh trường Tiểu học CLC Tràng An thể hiện tài năng sáng tạo, khoa học.

Tại Ngày hội Sách và STEM, trường Tiểu học CLC Tràng An đã trao 17 giải Cuộc thi Book Review năm học 2022 -2023 với chủ đề "Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng". Trong đó, có 1 giải Ấn tượng, 2 giải Triển vọng, 3 giải Phong cách, 10 giải Khuyến khích và 1 giải Tập thể có nhiều bài dự thi nhất.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh Tràng An háo hức trong Ngày hội Sách và STEM