Kĩ năng sống

Học sinh Trường Lý Tự Trọng hưởng ứng phong trào học bơi, rèn kỹ năng an toàn dịp hè

10/06/2026 15:00

Giúp học sinh có một mùa hè khỏe mạnh, an toàn, Trường THCS THSP Lý Tự Trọng tổ chức luyện tập môn bơi và trang bị kỹ năng an toàn dưới nước.

Trường THCS THSP Lý Tự Trọng tổ chức luyện tập môn bơi và trang bị kỹ năng an toàn dưới nước cho học sinh.
Trường THCS THSP Lý Tự Trọng tổ chức luyện tập môn bơi và trang bị kỹ năng an toàn dưới nước cho học sinh.

Chương trình có sự tham gia của cán bộ, giáo viên, phụ huynh và đông đảo học sinh, góp phần khuyến khích các em rèn luyện thể chất, hình thành thói quen vận động lành mạnh và nâng cao ý thức phòng, chống đuối nước.

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Đức Phước, Hiệu trưởng Trường THCS THSP Lý Tự Trọng (phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi), nhấn mạnh, học bơi không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn là kỹ năng sống thiết yếu, giúp học sinh tự tin và chủ động bảo vệ bản thân.

“Mỗi học sinh biết bơi là thêm một cơ hội bảo vệ chính mình. Mỗi gia đình quan tâm, giám sát con em là góp phần tạo nên một mùa hè an toàn, ý nghĩa”, ông Phước chia sẻ.

z7919714368194-13c6d8994fcfdcb14cd9053dca553323.jpg
Ông Phạm Đức Phước, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ phát động.

Tại buổi phát động, nhà trường tuyên truyền thông điệp “3 không, 4 phải” với nội dung ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện. Trong đó, “3 không” gồm: Không tự ý tắm sông, suối, ao, hồ khi không có người lớn đi cùng; không vui chơi tại khu vực nước sâu, nguy hiểm; không chủ quan cứu người khi chưa được trang bị kỹ năng.

“4 phải” gồm: Phải học bơi và rèn luyện kỹ năng an toàn dưới nước; phải mặc áo phao khi tham gia hoạt động đường thủy; phải báo ngay cho người lớn khi phát hiện nguy cơ mất an toàn; phải chấp hành các quy định về phòng, chống đuối nước.

Học sinh còn được theo dõi phần biểu diễn ba kỹ thuật bơi cơ bản gồm bơi ếch, bơi sải và bơi ngửa do đội tuyển bơi của trường thực hiện. Đồng thời được hướng dẫn kỹ năng cứu hộ gián tiếp, cứu hộ trực tiếp, kỹ năng đứng nước, xử lý tình huống khẩn cấp và sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước.

z7919716622320-af6894d0d39db175849ae4fdd4f429b9.jpg
Học sinh được hướng dẫn các kỹ năng an toàn dưới nước.

Em Phạm Hoàng Gia Khang, thành viên đội tuyển bơi của trường, cho biết, học bơi không chỉ phục vụ rèn luyện sức khỏe hay thi đấu mà còn là kỹ năng quan trọng giúp học sinh tự tin, chủ động hơn khi tham gia các hoạt động dưới nước. Em mong các bạn tích cực học bơi và thực hiện tốt thông điệp “3 không, 4 phải” để có một mùa hè an toàn, bổ ích.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo viên chủ nhiệm sẽ tiếp tục phối hợp với phụ huynh trong việc quản lý học sinh trong kỳ nghỉ hè, khuyến khích các em tham gia học bơi, học kỹ năng sống và các hoạt động vui chơi phù hợp. Sau kỳ nghỉ hè, nhà trường dự kiến tổ chức giải bơi toàn trường nhằm duy trì và lan tỏa phong trào rèn luyện môn bơi trong học sinh.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/hoc-sinh-truong-ly-tu-trong-huong-ung-phong-trao-hoc-boi-ren-ky-nang-an-toan-dip-he-post781129.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/hoc-sinh-truong-ly-tu-trong-huong-ung-phong-trao-hoc-boi-ren-ky-nang-an-toan-dip-he-post781129.html
Bài liên quan
Hải Phòng tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em
Chương trình tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em dịp hè với nhiều nội dung thiết thực, sinh động.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh Trường Lý Tự Trọng hưởng ứng phong trào học bơi, rèn kỹ năng an toàn dịp hè