Học sinh Vĩnh Phúc cam kết chỉ bơi lội khi có người lớn đi cùng

Long Anh | 07/04/2023, 13:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đây là một trong những nội dung mà Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu thực hiện để phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho học sinh.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa ban hành Kế hoạch số 40/KH-SGDĐT về việc triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh năm 2023.

Với mục tiêu giảm số lượng các vụ tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em và học sinh, ngành Giáo dục Vĩnh Phúc đặt ra yêu cầu 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh triển khai các hoạt động tập huấn tuyên truyền kiến thức, thực hành kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em và học sinh.

Tất cả trẻ em, học sinh được hướng dẫn thực hành kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước. Tăng dần tỷ lệ học sinh phổ thông được học bơi, biết bơi, có kỹ năng tự cứu đuối; học sinh ký cam kết “không tự ý đi bơi lội khi không có người lớn đi cùng”. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các trường học được tập huấn thực hành kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Bên cạnh đó, Sở chỉ đạo các đơn vị/trường học rà soát, kiểm tra hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp, thiết bị phục vụ các hoạt động vui chơi, sinh hoạt như: Phòng họp, đồ dùng thí nghiệm, hệ thống điện, tường rào, lan can, khu vui chơi, cây xanh… trong khuôn viên nhà trường, kịp thời sửa chữa thay thế, khắc phục, đảm bảo các tiêu chí trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; tổ chức các lớp tập huấn thực hành kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thường xuyên quan tâm chỉ đạo, tuyên truyền về kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh. Khuyến khích nhà trường tổ chức dạy bơi cho học sinh phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên thể dục.

Kinh phí tổ chức tập huấn thực hành kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh tại các nhà trường được thực hiện từ nguồn kinh phí xã hội hóa và các nguồn hợp pháp khác.

Thời gian thực hiện từ tháng 4 đến hết năm 2023.

Bài liên quan
Người thầy hơn 30 năm như 'mẹ hiền' của trẻ mầm non Vĩnh Phúc
Hơn 30 năm miệt mài là 'mẹ hiền' của những đứa trẻ mầm non, thầy giáo Nguyễn Thanh Xuân vẫn luôn giữ trong mình lòng nhiệt huyết với nghề.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh Vĩnh Phúc cam kết chỉ bơi lội khi có người lớn đi cùng