Hơn 30 quốc gia được cho là muốn gia nhập BRICS, trong đó có Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi...

Đại diện của Nam Phi tại BRICS - đại sứ Anil Sooklal đã gợi ý rằng nhóm này sẽ phát triển lớn hơn trong năm nay với hơn 30 quốc gia đã nộp đơn xin gia nhập liên minh chính thức và không chính thức.

Báo cáo mới nhất cho biết, các quốc gia sẵn sàng gia nhập liên minh BRICS là Afghanistan, Algeria, Argentina, Bahrain, Bangladesh, Belarus, Ai Cập, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Mexico, Nicaragua, Nigeria, Pakistan, Saudi Arabia, Senegal, Sudan, Syria, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thái Lan, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uruguay, Venezuela và Zimbabwe.

Diễn biến này là tin không vui đối với Mỹ và các quốc gia phương Tây khác. Họ sẽ chứng kiến ​​GDP của mình giảm dần so với GDP của BRICS.

Những người theo dõi thị trường tin rằng động thái của Zimbabwe là nhằm vô hiệu hóa sự thèm muốn vô độ đối với đồng USD của người dân nước này, một sự phát triển mà các nhà chức trách đổ lỗi cho những cú sốc kinh tế tiếp diễn.

BRICS là từ viết tắt của nhóm gồm các nền kinh tế thị trường mới nổi hàng đầu thế giới, Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Cơ chế BRICS nhằm thúc đẩy hòa bình, an ninh, phát triển và hợp tác.

Các cuộc thảo luận về tính khả thi của việc giới thiệu một đồng tiền chung diễn ra tại hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức ở Nam Phi vào cuối năm nay. Điều này sẽ giúp các kế hoạch của BRICS nhằm thay thế đồng USD trong thương mại quốc tế sẽ đạt mức cao mới.

Bài liên quan

(1) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 30 quốc gia muốn gia nhập BRICS