Như PLO đã thông tin, chiều tối ngày 12-3, một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận khoảng 60 bệnh nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, phân lỏng, buồn nôn, nôn, sốt, mệt lả… Tất cả trường hợp này đều có ăn cơm gà tại quán cơm gà Trâm Anh.
Liên tục những ngày sau đó số ca bệnh nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc tăng nhanh. Đến ngày 18-3, có tổng cộng 369 người liên quan quán cơm gà Trâm Anh nhập viện, trong đó 253 ca nhập viện điều trị, 118 ca được kê đơn cho về theo dõi ngoại trú.
Kết quả xét nghiệm mẫu phẩm lấy tại quán cơm gà Trâm Anh và tại nhà các bệnh nhân của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy ba vi khuẩn, gồm Salmonella spp, Bacillus cereus và Staphylococcus aureus ở các món gà, sốt trứng, dưa chua... trong bữa ăn trưa, chiều ngày 11 và 12-3.
Theo Sở Y tế Khánh Hòa, đến ngày 21-3, tất cả bệnh nhân đều được xuất viện. Hiện, cơ quan chức năng chưa công bố quyết định xử phạt quán ăn Trâm Anh.
Liên quan vụ việc, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.