Khoai tây luộc là nguồn dinh dưỡng dồi dào, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Khi bảo quản lạnh sẽ làm mất chất dinh dưỡng.
Việc tiếp xúc với nhiệt độ lạnh sẽ làm suy giảm một số vitamin, chẳng hạn như vitamin C, ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng tổng thể của khoai tây.
Hình thành chất gây ung thư
Làm lạnh khoai tây luộc góp phần hình thành các chất gây ung thư tiềm ẩn.
Khoai tây sau quá trình bảo quản lạnh lại được hâm nóng ở nhiệt độ cao, đường và axit amin trong khoai tây sẽ phản ứng tạo thành acrylamide, một chất liên quan đến ung thư.
Khoai tây dễ hư hỏng
Trái ngược với quan điểm cho rằng việc bảo quản lạnh sẽ giúp tăng độ tươi, khoai tây luộc bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ bị hư hỏng nhanh hơn. Môi trường lạnh dẫn đến sự phát triển của vị ngọt khó chịu do sự chuyển hóa tinh bột thành đường.
Khoai tây luộc là món ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Do đó để món ăn giữ được các chất dinh dưỡng, kết cấu và an toàn thì bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng thay vì cho vào tủ lạnh.