Giáo dục quốc phòng

Khoảnh khắc con tin người Nga ôm chầm lấy Thủ tướng Israel sau khi được giải cứu

09/06/2024 15:18

Công dân Nga Andrey Kozlov đã cảm ơn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và Thủ tướng Benjamin Netanyahu vì đã giải cứu anh khỏi bị Hamas giam giữ.

Đoạn video anh Andrey Kozlov ôm chầm lấy Thủ tướng Israel và cảm ơn ông

Anh Andrey Kozlov, 27 tuổi, cũng có quốc tịch Israel, đã chuyển đến Israel vào năm 2022 và bị bắt cóc trong cuộc đột kích của Hamas vào lễ hội âm nhạc Nova, nơi anh làm nhân viên bảo vệ. Cuộc tấn công bất ngờ của lực lượng Hamas vào Israel ngày 7-10-2023 đã khiến khoảng 1.200 người thiệt mạng và hơn 250 người bị bắt làm con tin.

Sáng 8-6-2024, IDF đã tiến hành 1 “nhiệm vụ phức tạp, có độ rủi ro cao” tại trại tị nạn Nuseirat ở Dải Gaza, giải cứu thành công 4 con tin từ 2 tòa nhà riêng biệt.

Trong đoạn video được đăng tải sau đó cùng ngày, người ta nhìn thấy anh Kozlov ôm chầm lấy Thủ tướng Israel và cảm ơn ông.

“Ồ. Cảm ơn cảm ơn!”, anh nói với ông Netanyahu bằng tiếng Nga. “Chuyện gì đang xảy ra vậy”, anh nói thêm.

Kozlov hiện đã được chuyển đến Trung tâm Y tế ‘Sheba’ Tel-HaShomer để kiểm tra sức khỏe. Theo kênh Telegram Shot, anh đi cùng với em trai Andrey, trong khi cha anh đang trên đường từ Nga đến Israel.

Kozlov nói với các phóng viên rằng anh vẫn ổn. IDF xác nhận, 3 con tin khác được giải cứu bao gồm Noa Argamani (25 tuổi), Almog Meir Jan (21 tuổi) và Shlomi Ziv (40 tuổi) cũng đang trong “tình trạng sức khỏe tốt”.

Chiến dịch giải cứu con tin hôm 8-6 được tiến hành “dưới hỏa lực dữ dội” từ các tay súng Hamas, vì IDF tuyên bố rằng họ chỉ nhắm mục tiêu vào “cơ sở hạ tầng khủng bố” trong khu vực. Một sĩ quan lực lượng đặc nhiệm Israel bị thương trong chiến dịch, sau đó tử vong tại bệnh viện.

Sau khi anh Andrey Kozlov được giải cứu, Đại sứ Nga tại Israel, Anatoly Viktorov đã đưa ra tuyên bố nói rằng “vấn đề thả con tin” vẫn là một trong những ưu tiên chính. Đại sứ Viktorov chúc mừng những người đã được giải cứu an toàn và đoàn tụ với gia đình, đồng thời kêu gọi các tổ chức quốc tế đóng góp giải pháp đưa những con tin còn lại về nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khoảnh khắc con tin người Nga ôm chầm lấy Thủ tướng Israel sau khi được giải cứu