Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc sắp chuyển mưa rét

18/02/2023, 09:31
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một đợt không khí lạnh được tăng cường xuống nước ta khiến các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa, trời tiếp tục rét.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc sắp chuyển mưa rét - 1

Miền Bắc chuyển mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (18/02), một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Trên đất liền, khoảng gần sáng và ngày 19/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất dưới 14 độ C.

Từ chiều tối ngày 18-19/02, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 19/02, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, từ ngày 19/02, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, giật cấp 6, sóng biển cao 1,0-2,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh.

Từ đêm 19/02, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động; sóng biển cao 2,0-4,0m.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc sắp chuyển mưa rét