Sau đó, rươi sẽ được đổ vào trong rổ để rửa, nhặt sơ tạp chất rồi được đóng hộp.
Rươi làm sạch đóng từng hộp 1kg với giá bán 300.000 đồng/kg.
Chị Phạm Thị Vân cho biết nhờ con rươi "lộc trời" mà kinh tế nhiều gia đình phát triển. So với làm ruộng, làm nông nghiệp thì nghề rươi đem lại thu nhập gấp 2, 3 lần.
Thương lái, người dân đến mua ra vào liên tục. "Khách muốn mua thường phải đặt trước, hiện tại nhà tôi thu rươi lên bao nhiêu là bán hết sạch bấy nhiêu, chỉ sợ không đủ rươi để trả hàng", chị Vân nói.
Theo người dân tại đây, dù nhiều nơi cũng có rươi, nhưng rươi Tứ Kỳ là ngon nhất, con rươi cầm vào không bao giờ bị vỡ, nhiều bột và không hề tanh.
Bà Nguyễn Thị Lý (xã Thái Học, huyện Bình Giang, Hải Dương) nói: "Năm nào vào tháng 10 âm lịch tôi cũng đi mua rươi. Năm nay rươi to đều, màu đẹp nên tôi mua 30kg rươi để về vừa ăn, vừa đợi Tết thì biếu, tặng".
Do rươi có thể bảo quản lạnh được từ 2 đến 3 tháng, cấp đông bảo quản được gần 1 năm nên người đến mua rươi thường mua từ vài chục kg để ăn dần.