Lá cờ đầu của giáo dục Thủ Đô

18/05/2023, 15:53
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 18/5, UBND quận Hoàn Kiếm- Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm học 2022-2023.

Đến dự có đồng chí Lê Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Bí thư quận Ủy quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định cùng cùng các đại biểu và đông đảo giáo viên và học sinh tiêu biểu toàn quận Hoàn Kiếm.

Năm học 2022-2023, từ hàng trăm gương giáo viên điển hình, dạy giỏi, yêu nghề, toàn ngành đã lựa chọn 38 thầy giáo, cô giáo tham gia xét chọn và được công nhận giải thưởng nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo.

Trong đó có 3 nhà giáo tiêu biểu nhất được lựa chọn để đại diện cho giáo viên Hoàn Kiếm tham dự giải thưởng cấp thành phố.

Lá cờ đầu của giáo dục Thủ Đô ảnh 1

Toàn cảnh buổi lễ tuyên dương.

Lá cờ đầu của giáo dục Thủ Đô ảnh 2

Bí thư quận Ủy quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định phát biểu tại lễ tuyên dương.

Nhà giáo quận Hoàn Kiếm tích cực tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Đây được xác định là giải pháp của ngành nhằm tạo cơ hội để đội ngũ giáo viên các nhà trường trao đổi, chia sẻ về phương pháp, kinh nghiệm dạy học, giáo dục, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy. Toàn ngành có 139 giáo viên đạt giải hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận.

Trong số này có 16 giáo viên đạt giải tại hội thi dạy giỏi cấp thành phố, trong đó có 12 giáo viên đạt giải Nhất và 4 giáo viên đạt giải Nhì. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tặng giấy khen Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm là đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi ở cả ba cấp học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở).

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm là một trong những đơn vị dẫn đầu thành phố về công tác tổ chức và kết quả hội thi giáo viên dạy giỏi.

Lá cờ đầu của giáo dục Thủ Đô ảnh 3

Trưởng phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang phát biểu tại lễ tuyên dương.

Lá cờ đầu của giáo dục Thủ Đô ảnh 4

Thay mặt giáo viên quận Hoàn Kiếm, cô giáo Nguyễn Thu Trang- Tiểu Học Thăng Long phát biểu tại lễ tuyên dương.

Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm còn duy trì tốt công tác phát triển, bồi dưỡng học sinh giỏi. Học sinh tiểu học và trung học cơ sở của quận đã đạt tổng số 797 giải thưởng cấp thành phố trở lên, bao gồm 223 huy chương quốc tế, 397 giải quốc gia và 178 giải cấp thành phố.

Các trường học có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là các trường trung học cơ sở: Ngô Sĩ Liên, Trưng Vương, Nguyễn Du và các trường tiểu học gồm: Trần Quốc Toản, Trưng Vương, Tràng An, Thăng Long, Nguyễn Du, Quang Trung, Trần Nhật Duật.

Lá cờ đầu của giáo dục Thủ Đô ảnh 5Lá cờ đầu của giáo dục Thủ Đô ảnh 6

Ông Vũ Đăng Định trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Lá cờ đầu của giáo dục Thủ Đô ảnh 7

Ông Phạm Tuấn Long- Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm trao bằng khen cho giáo viên đạt giải trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Lá cờ đầu của giáo dục Thủ Đô ảnh 8Lá cờ đầu của giáo dục Thủ Đô ảnh 9Lá cờ đầu của giáo dục Thủ Đô ảnh 10Lá cờ đầu của giáo dục Thủ Đô ảnh 11

Học sinh tiểu học và trung học cơ sở của quận đã đạt tổng số 797 giải thưởng cấp thành phố trở lên, bao gồm 223 huy chương quốc tế, 397 giải quốc gia và 178 giải cấp thành phố.

Bài liên quan
UNIQLO công bố khai trương cửa hàng mới ở Hoàn Kiếm với diện tích hơn 2.000m2
(GDTĐ) - UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, vừa công bố kế hoạch khai trương cửa hàng UNIQLO Hoàn Kiếm, Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lá cờ đầu của giáo dục Thủ Đô