Lần đầu quan hệ tình dục nam thanh niên ngỡ mình bị liệt dương

PV | 13/03/2023, 12:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nam thanh niên 23 tuổi ở Hà Nội có thói quen thủ dâm, nhưng thủ dâm theo cách không được tốt là vừa thủ dâm vừa xem phim khiêu dâm.

BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội vừa tiếp nhận trường hợp nam thanh niên 23 tuổi làm "chuyện ấy” lần đầu tiên nhưng không thể cương. Điều này khiến chàng trai lo lắng, nghĩ mình bị liệt dương nên đã tìm đến bác sĩ.

Trước đó, nam thanh niên có thói quen xem phim khiêu dâm và thủ dâm nhiều.

Lần đầu tiên làm “chuyện ấy”, nam thanh niên đã ngỡ mình bị liệt dương - 1

(Ảnh minh họa).

Bác sĩ Đinh Hữu Việt, BV Nam học và Hiếm muộn cho biết, trường hợp của chàng trai trên có hai vấn đề:

Thứ nhất, mới quan hệ tình dục lần đầu tiên nên thường tâm lý chưa tốt, chưa có kinh nghiệm nên gặp tình trạng rối loạn cương hoặc xuất tinh sớm là đương nhiên. Trong trường hợp này, không nên quá hoang mang, những lần sau thoải mái tâm lý thì sẽ tốt lên.

Vấn đề thứ hai, chàng trai có thói quen thủ dâm, nhưng thủ dâm theo cách không được tốt là vừa thủ dâm vừa xem phim khiêu dâm. Khi đó, cơ thể ở trong trạng thái kích thích rất mạnh, trong khi quan hệ tình dục thực tế lại không ở mức độ như thế. Nếu việc này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, khả năng cương cứng khó hoặc khó xuất tinh, gây ra tình trạng rối loạn.

Vì vậy, khi có bạn gái, nam giới nên hạn chế tối đa việc thủ dâm mà quan hệ với đối tác thực sự.

Theo chuyên gia, ở thể chất bình thường, khi có sự kích thích tình dục từ bạn tình, cơ thể người đàn ông sẽ tiết ra hormone Testosterone kích thích dẫn truyền xung thần kinh đến dương vật. Các dây thần kinh đảm nhận chức năng thúc đẩy lưu lượng máu gia tăng tuần hoàn khắp cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục giúp cho dương vật nhanh chóng ở trong trạng thái cương cứng sẵn sàng giao hợp.

Rối loạn cương dương xảy ra khi dương vật của nam giới khó cương cứng hoặc khó duy trì được tình trạng cương cứng trong quá trình quan hệ tình dục. Tình trạng này tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng lớn đến hoạt động sinh lý, tâm lý và sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Thủ dâm là một phương pháp giúp bản thân tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Người thủ dâm có thể thực hiện bằng tay hoặc đồ chơi tình dục mà không cần đối tác. Cả nam giới và nữ giới đều có thể thủ dâm và điều này diễn ra ngày càng phổ biến. Ở nam giới, rất nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân khiến họ bị rối loạn cương dương là có liên quan đến hoạt động thủ dâm.

Thực tế, thủ dâm cũng đem lại một số lợi ích nhất định về mặt sinh lý, giúp cơ thể giải tỏa stress và đem lại cho chúng ta một giấc ngủ ngon. Tuy nhiên tình trạng xuất tinh sớm và rối loạn cương dương có thể gặp phải ở những người đàn ông thủ dâm quá độ. Lúc này đầu dương vật sẽ dần mất đi tính mẫn cảm và phái mạnh sẽ bị giảm hưng phấn, khó đạt cực khoái khi giao hợp với bạn tình.

Khi bị nghiện thủ dâm, nam giới sẽ làm điều này với tần suất dày đặc khiến cơ thể dễ bị kiệt sức. Vì thế “cậu nhỏ” cũng phải lao lực để thỏa mãn nhu cầu sinh lý quá cao dễ dẫn đến rối loạn cương dương.

Nếu rối loạn cương dương xuất phát từ thói quen thủ dâm không lành mạnh thì hoàn toàn có thể cải thiện được nếu phát hiện ra từ sớm. Trong trường hợp bệnh nhân đã bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề do rối loạn cương dương gây ra thì chức năng tình dục sẽ bị suy giảm nghiêm trọng và việc điều trị khi đó sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Bài liên quan
Quan hệ tình dục vào buổi sáng và những lợi ích bất ngờ
Quan hệ tình dục vào buổi sáng đem lại những lợi ích bất ngờ. Buổi sáng cũng là thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục bởi 14 lý do sau.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lần đầu quan hệ tình dục nam thanh niên ngỡ mình bị liệt dương