Bao cao su bị tuột khi quan hệ tình dục có sao không?

PV | 09/03/2023, 16:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Khi đang quan hệ tình dục thì bao cao su bị tuột có bị mang thai, mắc bệnh truyền nhiễm... là thắc mắc của rất nhiều đôi nam nữ.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ có thể hạn chế mang thai ngoài ý muốn, giảm nguy cơ nhiễm các bệnh xã hội và hỗ trợ hoạt động tình dục.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải tình huống tuột bao cao su khi đang quan hệ. Vậy “Bao cao su bị tuột một nửa hoặc tuột hoàn toàn có sao không?”.

Các chuyên gia nam khoa cho biết, tác dụng ngừa thai và tránh lây nhiễm các bệnh xã hội của bao cao su chỉ đảm bảo hiệu quả khi không phát sinh tình huống tuột, rách hoặc thủng.

Trong trường hợp bao cao su bị tuột một nửa và kịp thời xử lý, nguy cơ sẽ thấp hơn so với hiện tượng tuột bao hoàn toàn vào bên trong âm đạo. Tuy nhiên khi bị tuột một nửa, lượng tinh dịch dính ở thân dương vật có thể tiếp xúc với âm đạo, đi sâu vào bên trong tử cung và tăng nguy cơ thụ thai.

Ngoài ra việc tiếp xúc với tinh dịch có thể tạo điều kiện lây nhiễm virus HIV, bệnh giang mai, sùi mào gà, lậu, herpes sinh dục,…

Nguyên nhân khiến bao cao su bị tuột khi quan hệ tình dục

Bao cao su được làm từ latex (mủ cao su) nên có chất liệu co giãn, tương thích với nhiều kích thước dương vật và giảm thiểu tối đa nguy cơ tuột, thủng và rách khi quan hệ.

Bao cao su bị tuột một nửa hoặc tuột hoàn toàn có sao không? - 1

Quan hệ thô bạo là nguyên nhân khiến bao cao su bị tuột hoặc rách

Tuy nhiên tình trạng bao cao su bị tuột có thể xảy ra do những nguyên nhân sau:

Lựa chọn bao cao su lớn hơn kích thước dương vật: Mặc dù bao cao su có khả năng co giãn tốt, tuy nhiên nếu lựa chọn sản phẩm có size lớn hơn kích thước dương vật, bao cao su có thể bị tuột ra trong thời gian quan hệ.

Sử dụng gel bôi trơn sai cách: Gel bôi trơn thường được dùng trực tiếp lên dương vật. Tuy nhiên nếu sử dụng bao cao su bạn chỉ được thoa gel ở bên ngoài bao. Trong trường hợp dùng gel bên trong dương vật và đeo bao cao su bên ngoài có thể gây ra tình trạng tuột khi quan hệ.

Quan hệ tình dục thô bạo: Hoạt động tình dục mạnh bạo có thể tăng ma sát giữa bao cao su và âm đạo, từ đó làm tăng nguy cơ rách hoặc tuột bao.Tinh dịch tiết ra quá nhiều: Tinh dịch tiết ra quá nhiều có thể khiến bao cao su không bám chặt vào dương vật và dễ bị tuột.

Sử dụng bao cao su không đúng cách: Khi sử dụng, nếu không vuốt kéo bao cao su nhằm che phủ toàn bộ dương vật và đẩy hết không khí ra bên ngoài, bạn có thể gặp phải tình trạng tuột bao khi “hành sự”.

Nên đeo bao cao su vào lúc nào khi đang quan hệ

Bao cao su bị tuột một nửa hoặc tuột hoàn toàn có sao không? - 2

Nhiều người đã cho rằng quan hệ tình dục mà xuất tinh ra ngoài âm đạo sẽ luôn đảm bảo cho việc tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm vì có trường hợp do rút dương vật không kịp dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn.

Cũng có trường hợp, họ tiếp xúc với các cơ quan sinh dục của nhau trước đến khi “quan hệ", vào lúc muốn xuất tinh mới sử dụng bao cao su. Điều này rất nguy hiểm vì trong lúc tiếp xúc sẽ có một lượng nhỏ tinh trùng xuất ra mà bạn không thể kiểm soát được.

Điều này sẽ dẫn đến trường hợp có thai ngoài ý muốn. Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp sử dụng bao cao su sớm khi chưa giao hợp, điều này sẽ khiến cho bề mặt bao bị khô, dẫn tới khó đưa vào âm đạo, khiến cho 2 bên cảm thấy khó chịu.

Bài liên quan
Bí mật về bao cao su ít người biết
Một trong những biện pháp đảm bảo cho mọi cuộc yêu được an toàn chính là sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu biết hết về vật dụng này.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bao cao su bị tuột khi quan hệ tình dục có sao không?