Lãnh án tử hình vì giúp bạn mua ma tuý

28/12/2023, 14:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cùng bạn bắt xe ra Nghệ An đi mua hơn 5 bánh ma túy để lấy công 10 triệu đồng, thanh niên ở Quảng Nam lãnh án tử hình

Lãnh án tử hình vì giúp bạn mua ma tuý - 1

Bị cáo Huỳnh Khánh Trình tại toà.

Ngày 27/12, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Huỳnh Khánh Trình (SN 1990, trú xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, ngày 6/4, Nguyễn Văn Ninh (SN 1987, ở xã Tiên Cảnh) liên lạc với một người đàn ông không rõ lai lịch ở huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) để mua 5 bánh heroin với giá 1 tỷ đồng. Người đàn ông này hẹn giao ma túy cho Ninh tại huyện Tương Dương.

Hôm sau, Ninh rủ Trình cùng ra huyện Tương Dương mua ma túy, hứa xong việc sẽ trả tiền công 10 triệu đồng thì Trình đồng ý. Chiều cùng ngày, Ninh và Trình xuống TP Tam Kỳ đón xe khách đi ra Nghệ An. Rạng sáng 8/4, Ninh và Trình đến tỉnh Nghệ An mua một chiếc xe máy đi lại, đến tối chạy lên vùng núi của xã Lượng Minh (huyện Tương Dương) để lấy “hàng”.

Đến điểm hẹn, Ninh đi bộ vào rừng gặp người đàn ông này mua 5 bánh heroin và được tặng thêm 72 viên ma túy tổng hợp. Ninh trả trước cho người đàn ông 400 triệu đồng, còn nợ 600 triệu đồng hẹn bán được ma túy sẽ trả đủ.

Mua được ma túy, cả hai đón xe khách từ Nghệ An về lại Quảng Nam. Khi xe khách đến Trạm thu phí Chu Lai (cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi) thì dừng lại để Ninh và Trình xuống xe.

Ngay lúc này, lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các Phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Nam ập vào bắt giữ Ninh và Trình đang ôm túi xách. Qua kiểm tra, Công an phát hiện bên trong túi xách có 5 bánh ma túy heroin (1,908kg) và 1 gói ni lông bên trong có 72 viên ma túy tổng hợp.

Quá trình bị tạm giam, bị can Ninh thường xuyên la hét, không kiểm soát được hành vi nên được đưa đến Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam khám. Kết quả chẩn đoán Ninh bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng chất ma túy quá nhiều. Do đó, Công an tỉnh Quảng Nam ra quyết định tách vụ án hình sự, tạm đình chỉ điều tra bị can Ninh do đang chữa bệnh bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần TP Đà Nẵng.

Qua xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định tuyên tử hình bị cáo Trình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh án tử hình vì giúp bạn mua ma tuý