Ngày 7/5 (mùng 10/4 năm Ất Tỵ), tại đình Dữu Lâu (TP Việt Trì, Phú Thọ) diễn ra Lễ dâng hương tưởng nhớ Hoàng tử Lang Liêu - Hùng Chiêu Vương.
Dự lễ dâng hương tưởng nhớ Hoàng tử Lang Liêu - Hùng Chiêu Vương có lãnh đạo Sở VH, TT&DL tỉnh Phú Thọ, UBND TP Việt Trì, phường Dữu Lâu và các phường, xã lân cận cùng đông đảo Nhân dân, du khách thập phương… và hơn 500 nghệ nhân, đầu bếp đến từ các Hội, Chi hội, Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam.Với việc suy tôn Hoàng tử Lang Liêu - Hùng Chiêu Vương là ông Tổ nghề đầu bếp - người sáng lập ra nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, những năm gần đây, đông đảo nghệ nhân, đầu bếp và những người yêu ẩm thực trong cả nước đã tới tham dự lễ dâng hương và mang theo những món ăn truyền thống, đặc sản vùng miền để dâng lên Tổ nghề.Lễ dâng hương tưởng nhớ Hoàng tử Lang Liêu - Hùng Chiêu Vương là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.
Đây là dịp để các du khách trong và ngoài nước trải nghiệm văn hóa ẩm thực truyền thống, giúp họ hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa của Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung; từ đó góp phần quảng bá, tôn vinh tinh hoa văn hóa ẩm thực của Việt Nam.Các nghệ nhân, đầu bếp chuẩn bị 100 mâm lễ công phu để dâng lên Tổ nghề. Đây là sự kiện lập xác lập kỷ lục số lượng mâm lễ lớn nhất từ trước đến nay, góp phần lan tỏa các giá trị văn hóa và quảng bá ẩm thực truyền thống của Việt Nam.Nằm trong chuỗi các hoạt động trong Lễ dâng hương tưởng nhớ Hoàng tử Lang Liêu đã diễn ra chương trình giao lưu gói bánh chưng, giã bánh giầy giữa các khu phố, khu dân cư trên địa bàn phường Dữu Lâu.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Ngày 9/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đang thăm chính thức Việt Nam và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba.
Tử vi hàng ngày 10/6/2026 của 12 con giáp nhận thấy, trong ngày phải chịu ảnh hưởng của Kiếp Tài, người tuổi Dần có thể sẽ phải trải qua nhiều sự xáo trộn trong các mối quan hệ.
Theo dõi con số may mắn hôm nay 10/6/2026 theo tuổi để dễ dàng chọn ra số đẹp hôm nay theo 12 con giáp chuẩn xác nhất, giúp bạn dễ đổi vận phát tài nhanh chóng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định quy trình biên soạn, ban hành chương trình, giáo trình dạy và học các môn học, học phần bắt buộc sử dụng chung trong chương trình đào tạo các trình độ giáo dục đại học.
Sáng 9/6, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Tương lai Châu Á lần thứ 31 tại Nhật Bản, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu và đoàn công tác của Chính phủ đến thăm, làm việc với Đại học Công nghệ Shibaura (SIT).
Ngày 9/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đang thăm chính thức Việt Nam và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba.
Báo Giáo dục và Thời đại trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc tiếp các Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.