Linh dương bơi qua sông, gặp cá sấu và cái kết bất ngờ

09/10/2023, 17:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trong giây phút sinh tử khi gặp cá sấu giữa sông, bằng sự nhạy bén và sức khỏe, một con linh dương đã vùng vẫy giải thoát bản thân khỏi con thú săn mồi.

Cuộc chiến săn mồi trong thế giới động vật luôn là chủ đề hấp dẫn. Gần đây, trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), đã xuất hiện một đoạn video đầy kịch tính khiến người xem không khỏi kinh ngạc. Video này được chia sẻ rộng rãi và nhanh chóng trở thành tâm điểm của sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đoạn video thì ban đầu con linh dương bình thản bơi qua sông mà không hề hay biết có nguy hiểm rình rập. Cho đến khi bất ngờ, một con cá sấu nổi lên từ mặt nước và bắt đầu đuổi theo con linh dương. Cuộc rượt đuổi này diễn ra kịch tính khiến người xem nín thở, chờ đợi.

Cuộc chiến tưởng trừng như lợi thế thuộc về cá sấu, kẻ săn mồi dưới nước. Nhưng nhờ sở hữu đôi chân khỏe và sự nhạy bén, con linh dương đã nhanh chóng tăng tốc để duy trì khoảng cách với con cá sấu. Mặc dù vậy, con cá sấu cũng tăng tốc và không dễ dàng từ bỏ.

Cuộc rượt đuổi ở tốc độ cao này đã thu hút sự quan tâm và nhiều bình luận hiếu kỳ được đưa ra.

Có thời điểm con cá sấu thậm chí đã gần như cắn sượt qua mình con linh dương, nhưng nhờ vào độ nhanh nhạy và sự quyết tâm, con linh dương đã nhanh chóng bơi vào bờ, thoát khỏi nguy hiểm.

Được biết, đoạn video này lần đầu được đăng tải trên trang Latest Sightings và được ghi lại bởi du khách Caitlyn Earwaker vào tháng 1 năm nay, khi Caitlyn Earwaker cùng gia đình đi thuyền trên sông Chobe ở Botswana (châu Phi).

Cuộc rượt đuổi là một ví dụ thú vị về cuộc chiến sinh tồn trong thế giới tự nhiên và đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng trên toàn thế giới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Linh dương bơi qua sông, gặp cá sấu và cái kết bất ngờ