Ngừa các bệnh mãn tính
Bạch đậu khấu rất giàu các hợp chất có thể chống viêm. Viêm là phản ứng tự nhiên của cơ thể bạn đối với nhiễm trùng và chấn thương, nhưng khi tình trạng viêm kéo dài có liên quan đến nguy cơ mắc các bệnh và rối loạn mãn tính cao hơn, như ung thư, tiểu đường và bệnh tim mạch. Các chất chống oxy hóa được tìm thấy nhiều trong bạch đậu khấu giúp bảo vệ tế bào khỏi hư hại, ngăn tình trạng viêm xảy ra.
Tăng cường sức khỏe răng miệng
Bạch đậu khấu có thể giúp chống lại vi khuẩn trong miệng, nguyên nhân phổ biến gây hôi miệng, sâu răng và bệnh viêm nướu. Cả hạt và quả của bạch đậu khấu đều giúp cải thiện sức khỏe răng miệng nhờ đặc tính chống viêm và oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của sâu răng.
Kết quả của một nghiên cứu năm 2017 thử nghiệm bạch đậu khấu trong phòng thí nghiệm cho thấy nó có thể giúp loại bỏ vi khuẩn miệng Streptococcus mutans, nguyên nhân chính gây sâu răng. Ở Trung Đông và Nam Á, người ta nhai vỏ quả bạch đậu khấu để làm hơi thở thơm mát.
Ảnh minh họa
Tốt cho hệ tiêu hóa
Một nghiên cứu được thực hiện tại Viện Gia vị Ấn Độ đã tiết lộ rằng bạch đậu khấu có thể giúp chống buồn nôn một cách hiệu quả do vấn đề về tiêu hóa. Bạch đậu khấu còn có thể sử dụng như một loại trà để làm dịu dạ dày, bảo vệ dạ dày khỏi bị loét.
Các nghiên cứu ban đầu đã phát hiện ra rằng loại gia vị này có thể có tác dụng bảo vệ chống lại Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn là nguyên nhân phổ biến gây loét dạ dày và viêm dạ dày. Bạch đậu khấu cũng hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất hiệu quả.
Bạch đậu khấu gần như an toàn với tất cả mọi người trừ một số trường hợp rất hiếm dị ứng. Cách để bổ sung loại gia vị tốt cho sức khỏe này vào chế độ ăn hàng ngày có thể là rắc bột bạch đậu khẩu vào bánh mì nướng, thịt nướng, pha cà phê hoặc nấu cùng cơm, đậu lăng.
Theo Healthline, Business Insider