Theo Mayo Clinic, chất xơ là thành phần chính của chế độ ăn uống lành mạnh, giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và một số loại ung thư, cũng như giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý.
Và giống như các loại trái cây khác, chà là là một nguồn chất xơ tốt. Tiến sĩ Crupain cho biết: ''Hai quả chà là có khoảng 3 gam chất xơ - hơn 10% lượng khuyến nghị hàng ngày một chút. Chất xơ trong chà là rất quan trọng để giúp bạn cảm thấy no, nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột và giữ cho nó hoạt động đều đặn".
Blatner cho biết: ''Chà là là một loại thực phẩm tốt cho tim chủ yếu nhờ chất chống oxy hóa và hàm lượng chất xơ. Chúng chứa các hợp chất chống oxy hóa như polyphenol, có thể làm giảm chứng viêm để hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Và chất xơ trong chà là có thể hỗ trợ mức cholesterol và chất béo trung tính ở mức khỏe mạnh. Nhìn chung, điều này có thể tạo nên một hệ thống tim mạch khỏe mạnh hơn!".
Có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau trong chà là có lợi cho sức khỏe của xương. Blatner chỉ ra: ''Chúng chứa phốt pho, magie và canxi. Tuy nhiên, các khoáng chất này có hàm lượng không quá nhiều. Điều thực sự khiến chà là tốt cho sức khỏe xương khớp là nó chứa lượng đồng dồi dào, một loại khoáng chất khác có thể hỗ trợ xương khỏe mạnh''.
Ngoài ra, chà là còn được chứng minh là tốt cho não bộ, hỗ trợ sinh nở tự nhiên, kiểm soát đường huyết và làm đẹp da hiệu quả.
Nguồn và ảnh: Good Housekeeping, Healthline Cleverland Clinic