Mít được cho là có một số lợi ích sức khỏe khác bao gồm:
- Sức khỏe miễn dịch: Hàm lượng vitamin A và C tăng cường miễn dịch trong mít có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật. Ăn loại quả này cũng được cho là hữu ích trong việc giảm nguy cơ nhiễm virus.
- Ngăn ngừa các vấn đề về da: Loại quả này cung cấp một số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, có thể cải thiện sức khỏe của da. Có bằng chứng cho thấy nó có thể làm chậm quá trình lão hóa da của bạn.
- Sức khỏe tim mạch: Mít có thể có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim nhờ hàm lượng kali, chất xơ và chất chống oxy hóa.
Hơn nữa, chất chiết xuất từ mít đã được sử dụng trong y học cổ truyền của Ấn Độ và Sri Lanka để điều trị một số bệnh, bao gồm hen suyễn, tiêu chảy và viêm loét dạ dày.
Lưu ý khi ăn mít
Mặc dù an toàn với hầu hết mọi người, nhưng một số người có thể cần hạn chế hoặc tránh ăn mít. Một số người bị dị ứng với nó, đặc biệt là những người bị dị ứng với phấn hoa bạch dương.
Hơn nữa, do khả năng làm giảm lượng đường trong máu, những người mắc bệnh tiểu đường có thể cần phải thay đổi liều lượng thuốc nếu họ ăn loại quả này thường xuyên.
Nguồn và ảnh: Healthline, WebMD, Prevention