Loại rau được đánh giá 'bẩn nhất' nhưng có thể giúp ngăn ngừa ung thư

NHƯ LOAN | 15/04/2024, 15:57
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, cải xoong đánh bại nhiều loại siêu thực phẩm và trở thành loại rau siêu tốt cho sức khỏe và có khả năng chống ung thư mạnh.

Cải xoong có hàm lượng axit folic cao tốt cho phụ nữ mang thai, ngăn ngừa dị tật thai nhi. Trung bình, phụ nữ mang thai có thể ăn 3-4 bữa/tuần loại rau này.

Theo Đông y, cải xoong tính hàn, vị hơi đắng và hắc, tác dụng lợi tiểu, giúp tiêu hóa tốt, giải độc. Đặc biệt, người bệnh tiểu đường có thể sử dụng cải xoong ăn thường xuyên giúp ổn định đường huyết, bổ sung chất xơ.

Khi cơ thể mệt mỏi, ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ, bánh chưng, cơm nếp, bạn có thể lấy cải xoong xay hoặc ép nước uống cùng với cà rốt giúp thanh lọc, giải nhiệt.

Rau cải xoong thường được trồng ở dưới nước, dưới ruộng dễ nhiễm ký sinh trùng. Khi ăn rau cải xoong, bạn cần rửa thật sạch. Nếu ăn sống, chỉ ăn rau cải xoong tự trồng trên cạn. Những người bị bệnh cường giáp không nên ăn cải xoong do có chứa lượng iốt cao, làm cho bệnh nặng hơn.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/loai-rau-duoc-danh-gia-ban-nhat-nhung-co-the-giup-ngan-ngua-ung-thu-ar865010.html
Copy Link
https://vtc.vn/loai-rau-duoc-danh-gia-ban-nhat-nhung-co-the-giup-ngan-ngua-ung-thu-ar865010.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại rau được đánh giá 'bẩn nhất' nhưng có thể giúp ngăn ngừa ung thư