Rau cải cúc có nồng độ axit amin, chất béo, protein, natri và kali rất cao nên có khả năng kiểm soát sự trao đổi chất bên trong cơ thể. Nó giúp chúng ta thanh lọc cơ thể, giảm ẩm ướt, loại bỏ phù nề và kích thích lợi tiểu.
Như đã nói, loại rau này rất giàu khoáng chất, nổi bật như canxi và sắt. Sắt và canxi trong rau cải cúc có thể tăng cường máu nuôi dưỡng và tăng độ dẻo dai của xương. Do đó, loại rau này rất tốt để ngăn ngừa thiếu máu và bệnh loãng xương.
Rau cải cúc còn là món ăn được phái đẹp vô cùng yêu thích bởi nó có thể làm tăng sự đàn hồi cho da. Các loại vitamin và khoáng chất có trong rau sẽ cải thiện khả năng tái sinh tế bào mới của làn da. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn cải cúc thường xuyên sẽ mang lại cho bạn làn da trắng mịn, mềm mại hơn rõ rệt.
Loại rau này cũng có thể hỗ trợ giảm cân nhờ giàu dinh dưỡng và chất xơ nhưng lại ít calo, no lâu và tăng tốc độ trao đổi chất. Bên cạnh đó, vì giàu sắt và canxi nên cũng có lợi ích nhất định trong làm đẹp răng, tóc và móng.
Lưu ý không nên vò quá mạnh tay khi rửa hoặc nấu chín quá kỹ sẽ làm giảm dinh dưỡng của cải cúc (Ảnh minh họa)
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra một vài lưu ý khi ăn cải cúc. Vì đây là loại rau thân mềm, nên dù không khuyến khích ăn sống thì cũng không nên nấu chín quá kỹ. Sẽ làm giảm vị ngon và bay hơi nhiều dinh dưỡng. Không nên ăn quá nhiều rau cải cúc, mỗi người chỉ nên ăn khoảng 100 - 150g mỗi lần và không quá 3 - 4 lần/tuần. Bởi dù bất kể thực phẩm nào, nếu lạm dụng quá mức cũng gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, những người đang tiêu chảy, huyết áp thấp không nên ăn.
Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This