Theo Healthline, hải sản và động vật có vỏ không chỉ chứa sắt và selen mà còn là nguồn protein dồi dào.
Ví dụ như, bạn chỉ ăn 3 lạng tôm sẽ cung cấp cho bạn hơn 20 gam protein. Hoặc nếu bạn thích ngao hơn, một khẩu phần khoảng 85 gam ngao sẽ cung cấp cho bạn gần 22 gam protein. Điều đó có thể so sánh với cùng một lượng protein mà bạn nhận được từ một khẩu phần thịt bò nạc tương tự, điều này làm cho động vật có vỏ trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho thịt đỏ.
Một ưu điểm khác của hải sản và động vật có vỏ là chúng chứa tương đối ít calo, có thể giúp góp phần giảm cân.
Ngoài ra, hải sản và động vật có vỏ là nguồn dồi dào khoáng chất kẽm nên việc ăn chúng thường xuyên có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
Theo WebMD, hải sản và động vật có vỏ chứa axit béo omega-3, không chỉ giúp bạn giữ cho trái tim khỏe mạnh mà còn có thể giúp ích cho sức khỏe nhận thức và tinh thần của bạn.