Lời khai của Đại uý công an dùng súng cướp tiệm vàng tại Huế

T/h | 04/08/2022, 17:35

Quốc khai do bức xúc trong công việc nên dùng súng AK để cướp 2 tiệm vàng ở chợ Đông Ba, TP Huế.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lấy lời khai ban đầu của Ngô Văn Quốc (38 tuổi, cán bộ Trại giam Bình Điền), nghi phạm nổ súng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba, TP Huế vào trưa 31/7.

Sau 4 ngày bị bắt giữ, Quốc khai do bức xúc trong công việc, nghi phạm mang theo súng AK để cướp tại 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi ở chợ Đông Ba. Cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh với nghi phạm để làm rõ vụ án.

Cuop tiem vang o Hue anh 1
Hiện trường tiệm vàng bị cướp. Ảnh: Điền Quang.

Theo trình tự tố tụng, nghi phạm sẽ bị tạm giữ hình sự trong vòng 9 ngày để điều tra làm rõ vụ việc và khởi tố theo quy định của pháp luật.

Cơ quan công an cũng đang tiến hành giám định số vàng thời điểm bị cướp và khẩu súng AK mà đối tượng Quốc sử dụng gây án. Việc trưng cầu giám định về ma túy, tâm thần đối với nghi phạm Lê Văn Quốc (38 tuổi, cán bộ trại giam Bình Điền) đang được thực hiện theo quy định. Việc giám định việc dự kiến kéo dài khoảng gần 2 tháng.

Cuop tiem vang o Hue anh 2
Lực lượng công an dẫn giải Quốc về trụ sở. Ảnh: N.V.

Lúc 13h ngày 31/7, Quốc đi xe máy đến khu vực chợ Đông Ba, TP Huế. Cầm theo súng AK xông vào tiệm vàng Hoàng Đức, người này hét lớn: "Ngồi im, không sẽ lấy hết vàng".

Lúc này, tiệm vàng chỉ có một nữ nhân viên trông quầy. Quốc bắn nhiều phát đạn vào các tủ kính rồi lấy vàng chạy ra ngoài đường.

Các nhân chứng cho biết nghi phạm đã ném vàng xuống đường. Sau đó, người này vào tiệm vàng Thái Lợi, cách tiệm vàng Hoàng Đức khoảng 20m, tiếp tục cầm vàng vứt ra đường. Sau đó, Quốc chạy về hướng cầu Gia Hội và cố thủ ở nhà Lục Giác gần sông Hương. Video người dân quay lại cho thấy nhiều người đi đường đã lao ra nhặt vàng sau khi Quốc ném ra đường. Chiều hôm đó, được sự khuyên giải của phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, nghi phạm đã hạ súng đầu hàng.

Ngày 3/8, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết có 8 người dân nhặt được vàng do tên cướp tung ra đường, đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan điều tra. Lực lượng chức năng tiếp tục vận động những người dân trả lại vật chứng vụ án.

Cuop tiem vang o Hue anh 3
Chợ Đông Ba, nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: Google Maps.
Bài liên quan
Cảnh báo trào lưu lập nhóm kín, rủ nhau cướp ngân hàng
Bộ Công an đưa ra cảnh báo và một số khuyến cáo, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với trào lưu lập nhóm kín trên mạng rồi rủ nhau đi cướp ngân hàng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  12 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  14 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  15 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  8 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  9 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lời khai của Đại uý công an dùng súng cướp tiệm vàng tại Huế