Lời thề của vợ chồng Beckham trong quy tắc nuôi dạy con

Thủy Kiều, | 03/04/2024, 16:04
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Victoria và David Beckham có 1 số quy tắc nuôi dạy con nghiêm ngặt mà họ thề sẽ tuân thủ suốt đời nhằm đảm bảo cho 4 đứa con luôn vui vẻ, khỏe mạnh.

Giới chuyên gia cho rằng, các bậc cha mẹ nên xem xét và học hỏi ít nhất một trong số những quy tắc của họ.

Cặp vợ chồng mang tính biểu tượng của Vương quốc Anh đã chứng minh rằng quy tắc nuôi dạy con cái không có gì quá khác biệt chỉ vì họ là người nổi tiếng.

David Beckham kể, khi con trai đầu lòng của anh vừa chào đời, anh đã nhận được vô vàn tin nhắn đe dọa bắt cóc. Đó là chưa kể ống kính truyền thông luôn tìm cách nhòm ngó đời sống riêng tư của gia đình anh. Victoria và David Beckham bắt buộc phải thích nghi với một cuộc sống bị soi mói quá mức.

Nhưng điều đó không có nghĩa là 4 đứa con của họ, Brooklyn 25 tuổi, Romeo 22, Cruz 19 tuổi và Harper Seven 13 tuổi, đều có một tuổi thơ đặc biệt so với bất kỳ đứa trẻ bình thường nào khác. Đó là bởi David và Victoria có một số quy tắc nghiêm ngặt, họ đảm bảo tụi trẻ cũng phải tuân theo để cả gia đình luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Cư xử tốt trong mọi hoàn cảnh

Theo KidSpot, David tiết lộ rằng tính cách nghiêm khắc của cả anh và Victoria đã ảnh hưởng đến phong cách nuôi dạy con cái của họ. Cả hai vợ chồng đều kỹ tính trong cách ứng xử và luôn chú ý làm gương cho các con. Trong gia đình Beckham, tôn trọng và cư xử tốt là điều bắt buộc.

“Từ nhỏ, tôi và Victoria đã được cha mẹ nuôi dạy với kỷ luật nghiêm khắc và phải tôn trọng mọi người, vì thế các con của chúng tôi cũng phải làm được như vậy. Chúng luôn nhớ nói những câu như ‘làm ơn’ và ‘cảm ơn’ từ khi mới 2 hoặc 3 tuổi. Con tôi là những đứa trẻ rất lịch sự”, Beckham nói.

Chia sẻ với tạp chí HELLO, Victoria nói: “Chúng tôi luôn là những bậc cha mẹ nghiêm khắc. Điều rất quan trọng đối với tôi và David là con cái phải biết cách cư xử đúng mực trong mọi hoàn cảnh”.

Tầm quan trọng của việc cho đi

Lời thề của vợ chồng Beckham trong quy tắc nuôi dạy con - Ảnh 1.
Cách cư xử hoàn hảo của những đứa trẻ nhà Beckham được thấm nhuần từ khi cha mẹ khuyến khích chúng biết chia sẻ với người khác. (Ảnh: ITN)

Cách cư xử hoàn hảo của những đứa trẻ nhà Beckham được thấm nhuần từ khi cha mẹ khuyến khích chúng biết chia sẻ với người khác. Với việc tất cả những đứa con của mình đều lớn lên trong cuộc sống đủ đầy, cặp vợ chồng nổi tiếng mong muốn cho các con thấy tầm quan trọng của việc cho đi và hỗ trợ những người kém may mắn.

“David và tôi giải thích cho bọn trẻ về cuộc sống đặc quyền mà chúng đang có. Chúng tôi nói với các con rằng ở nhiều nơi trên thế giới, trẻ em đói khát, vô gia cư và bệnh tật. Vì thế, 4 đứa trẻ nhà tôi đều hiểu tầm quan trọng của việc giúp đỡ người khác”, Victoria tâm sự với tạp chí Grazia.

Đầu năm 2023, Romeo từng tham gia chạy marathon để quyên góp cho trẻ em nghèo. Kết quả, nỗ lực của cậu bé đã giúp chương trình quyên góp được một số tiền đáng kinh ngạc thông qua các nhà tài trợ. Số tiền này Romeo quyết định chia cho tổ chức từ thiện của bố mình và quỹ UNAIDS.

Ý thức sớm về tự lập

Lời thề của vợ chồng Beckham trong quy tắc nuôi dạy con - Ảnh 2.
Những đứa trẻ nhà Beckham có tính tự giác rất cao ngay từ khi còn nhỏ. (Ảnh: ITN)

Victoria và David có những quy định nghiêm ngặt đối với việc con cái phải làm việc để kiếm sống thay vì ỷ lại sự giàu có và nổi tiếng của bố mẹ.

Trong một bài phỏng vấn với tạp chí HELLO, Victoria nói: “Ngay từ đầu, vợ chồng tôi thống nhất rằng con cái của mình không phải là những đứa trẻ vô công rỗi nghề. Chúng chắc chắn sẽ phải làm việc.

Con trai lớn của chúng tôi, Brooklyn, bắt đầu làm việc ở một quán cà phê gần nhà khi mới 15 tuổi trong khi 2 em trai của thằng bé, Romeo và Cruz thì quyết tâm luyện tập để trở thành vận động viên thể thao chuyên nghiệp”.

Theo KidSpo, David từng chia sẻ: “Làm việc chăm chỉ là giáo án tốt nhất bạn có thể cho con mình thấy thực tế về cuộc cống. Chúng tôi cố gắng làm gương cho các con bằng cách cho chúng hiểu tầm quan trọng của sự chăm chỉ, bền bỉ. Ngay cả khi chưa có con, vợ chồng tôi đã thống nhất quy tắc này”.

Chia sẻ về phản ứng của các con khi đón nhận sự giáo dục nghiêm khắc của bố mẹ, David nói: “Bọn trẻ vẫn vui vẻ, chúng vẫn chạy nhảy quanh nhà, vẫn điên cuồng múa hát và đá bóng lung tung, đó là điều mà tôi cho phép chúng làm. Hồn nhiên vui chơi là đặc quyền riêng của chúng”.

Theo goodto.com

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lời thề của vợ chồng Beckham trong quy tắc nuôi dạy con