Cần có lối sống lành mạnh để tránh nguy cơ hình thành cục máu đông
TS. BS Vũ Trí Thanh nhấn mạnh, thiết lập thói quen tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn giảm nguy cơ đông máu và các tình trạng khác liên quan đến cục máu đông, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và béo phì. Hãy dành thời gian cho bài tập thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể. Nếu phải ngồi trong thời gian dài, hãy đứng dậy và đi lại để tăng cường lưu thông máu. Có thể thường xuyên thực hiện một số bài tập nhẹ như đi bộ, chạy bộ, bơi lội, đi xe đạp…
Ngoài ra, để tránh nguy cơ hình thành cục máu đông, hãy ghi nhớ một số lưu ý sau:
- Uống nhiều nước: Khi cơ thể thiếu nước máu sẽ đặc lại một cách tự nhiên và khả năng cao là máu sẽ đông lại. Có thể uống ít rượu vang đỏ hoặc nước ép nho.
- Nên ăn nhiều trái cây và rau, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nho tím, kiwi và dầu ô liu giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Ngoài ra, có thể kết hợp các chất làm loãng máu tự nhiên như tỏi, quế, nghệ… vào chế độ ăn hằng ngày.
- Giảm chất béo động vật để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch tổng thể.
- Tuân theo kế hoạch điều trị của bác sĩ để kiểm soát bệnh tim, tiểu đường, ung thư và các tình trạng khác để giảm nguy cơ hình thành huyết khối.
Ức chế sự hình thành cục máu đông từ men gạo đỏ và natto
NattoEnzym Red Rice hỗ trợ giảm nguy cơ đột quỵ do huyết khối, hỗ trợ giảm mỡ máu hiệu quả
Men gạo đỏ và Natto (đậu tương lên men) là món ăn truyền thống lâu đời của Nhật Bản và được xem là “tinh hoa ẩm thực” giúp người dân xứ hoa anh đào luôn đứng đầu thế giới về tuổi thọ bao đời nay. Trải qua rất nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học thế giới đã hoàn toàn bị chinh phục bởi các tác dụng giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn tế bào máu kết dính, giảm độ nhầy máu và hạ huyết áp, hỗ trợ đánh tan cục máu đông, phòng đột quỵ hiệu quả từ hợp chất monacolin K có trong men gạo đỏ và chiết xuất enzym nattokinase có trong Natto.
Tại Việt Nam, các thành phần có “giá trị vàng” với sức khỏe này từ men gạo đỏ và natto đã có mặt trong thành phần sản phẩm NattoEnzym Red Rice của Dược Hậu Giang. NattoEnzym Red Rice là sự kết hợp hoàn hảo từ men gạo đỏ và Nattokinase nhằm hỗ trợ giảm nguy cơ đột quỵ do huyết khối, cải thiện tuần hoàn não…
Để luôn đảm bảo và dẫn đầu về chất lượng, hơn 10 năm nay Dược Hậu Giang đã hợp tác và nhập nguyên liệu độc quyền từ JBSL (Phòng Thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản), đơn vị cung cấp nguyên liệu nattokinase lớn nhất thế giới. Ngoài ra, trước khi đến tay người tiêu dùng, các sản phẩm NattoEnzym còn phải vượt qua các tiêu chí khắt khe, nghiêm ngặt của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) để nhận được chứng nhận JNKA với dấu mộc của hiệp hội trên bao bì.
TPBVSK "NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ giảm nguy cơ đột quỵ do cục máu đông - Nguyên liệu Nhật Bản", giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não; hỗ trợ làm tan cục máu đông trong lòng mạch, hỗ trợ tăng tuần hoàn máu. NattoEnzym Red Rice còn hỗ trợ giảm cholesterol máu cho người mỡ máu cao. Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ. Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 2543/2021/XNQC-ATTP Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. |