Sau khi luộc gà xong, nhiều bà nội trợ Việt thường có thói quen sử dụng phần nước luộc béo ngậy, thơm ngon này để nấu canh rau cải. Thói quen này tưởng vô hại nhưng lại gây ra nhiều phiền toái cho sức khỏe.
Luộc gà cúng đẹp không hề dễ dàng, vì thế mà mỗi dịp Tết đến, mạng xã hội lại ngập tràn hình ảnh những màn luộc gà thảm họa khiến chủ nhân dở khóc dở cười.
Sau khi luộc gà, nếu chúng ta chưa ăn ngay thì cần phải tìm cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh nhiều ngày để làm sao thực phẩm vẫn giữ nguyên được hương vị.
Gà luộc là món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng, song không phải ai cũng biết luộc gà đẹp mắt, vàng óng, căng bóng để dâng lễ thắp hương.