Luộc gà cho gì vào để thịt ngon ngọt, da vàng óng?

30/08/2023, 15:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Để luộc gà ngon chắc chắn phải có bí quyết riêng, vậy luộc gà cho gì vào để thịt ngon ngọt, da vàng óng?

- Dầu mè

- Rau mùi

- 2 thìa gừng băm

- 1/2 bát hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ

- 4 cọng hành trắng cắt khúc

- 2-3 muỗng canh dầu ăn

- Một chút muối

- 2 muỗng canh nước luộc gà

Cách luộc gà ngon

- Làm sạch gà, bỏ chân và đầu.

- Theo bài viết trên Báo Vietnamnet, trong một nồi lớn, cho thịt gà, hành lá, hạt tiêu, 3-4 lát gừng và rượu nấu ăn vào. Sau đó đổ nước vừa đủ ngập gà. Đun sôi trong lửa vừa khoảng 8 phút. Tắt lửa, đậy vung và để gà trong nước luộc khoảng 20 phút.

- Sau đó ngâm gà vào bát tô nước đá. Đảo qua nhiều lần cho đến khi gà nguội hẳn. Quét một ít dầu mè lên bề mặt, sau đó chặt rồi xếp vào đĩa.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Luộc gà cho gì vào để thịt ngon ngọt, da vàng óng?". Chúc bạn thành công với cách luộc gà này nhé.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/luoc-ga-cho-gi-vao-de-thit-ngon-ngot-da-vang-ong-ar816481.html
Copy Link
https://vtc.vn/luoc-ga-cho-gi-vao-de-thit-ngon-ngot-da-vang-ong-ar816481.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Luộc gà cho gì vào để thịt ngon ngọt, da vàng óng?