Luộc vịt cho gì để không bị hôi?

31/08/2023, 13:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Vịt luộc là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng luộc vịt cho gì để không bị hôi thì không phải ai cũng biết.

Nên chọn vịt mới mổ, nhìn còn tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc là vịt ngon.

Khử mùi hôi cho thịt vịt

Bài viết trên Báo Lao động cho biết, đây là bước quan trọng, mặc dù đã làm sạch phần lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng, nếu không sơ chế sẽ có mùi hơi khó chịu khi ăn.

Bạn dùng muối hạt (trong nhà lúc nào cũng nên có 1 bịch muối hạt loại to) chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch, sau đó cắt vài lát gừng chà lên rồi rửa lại lần nữa, gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.

Luộc vịt

Cho nước vào nồi và đặt lên bếp, đun sôi nước.

Trong lúc chờ nước sôi, bạn đem gọt vỏ gừng, rửa sạch và đập dập.

Khi thấy nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi thả vịt và gừng vào.

Luộc trong 20 – 30 phút, bạn mở vung ra, dùng đũa lật vịt lại để thịt vịt được chín đều. Đậy nắp vung và đun tiếp 20 phút. Đến khi thấy da vịt chuyển từ màu vàng sang nâu vàng là được.

Để thử xem vịt đã chín kỹ chưa, bạn dùng đầu đũa hoặc que nhọn chọc vào thịt vịt, nếu không có nước hồng chảy ra là vịt đã chín, chỉ cần tắt bếp và chặt miếng vừa ăn bày ra đũa là xong.

Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn "Luộc vịt cho gì để không bị hôi?". Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Hạ An(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/luoc-vit-cho-gi-de-khong-bi-hoi-ar816618.html
Copy Link
https://vtc.vn/luoc-vit-cho-gi-de-khong-bi-hoi-ar816618.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Luộc vịt cho gì để không bị hôi?