Tôm sú sốt me thơm ngon, chuẩn vị miền Trung
Nói đến đặc tính đậm đà và mộc mạc của ẩm thực miền Trung, bên cạnh mì Quảng, cao lầu, bánh bèo,.... đã quá trứ danh, tại Đảo Ký Ức Hội An, nhà hàng Nón Lá lưu giữ tinh thần ẩm thực này với 2 món hải sản quen thuộc: Tôm sú sốt me và Mực xào chua ngọt.
Mực xào chua ngọt tươi ngon, trọn vị biển khơi
Là một vùng đất nằm bên biển Đông rộng lớn, ngư trường rộng lại giàu tài nguyên hải sản, từ lâu, người dân Hội An đã thuần thục nghề biển, hình thành nên những làng chài như Cẩm An, Cửa Đại, Cù Lao Chàm... Những ghe tàu cập bến mang về thành quả của những tối đi lộng (đánh bắt gần bờ) hay những ngày dài lênh đênh đi khơi. Cá tôm, hay mực của vùng này cũng vì thế mà luôn tươi ngon, nõn nà. Trải qua công đoạn chế biến tỉ mỉ, với bàn tay làm nghề khéo léo và tinh tế của đầu bếp, tôm chuyển màu vàng nâu óng, sốt me ngấm đều từng thớ thịt tôm, thơm nức, hay mực cũng giữ nguyên vị ngọt và sần sật tươi ngon. Cắn một miếng, thực khách như được trở về với những buổi sớm tinh mơ trên làng chài Cửa Đại, thưởng trọn vị của khơi xa.
Ngọt ngào và phóng khoáng như món ngon của người Nam Bộ
Người xứ Nam Bộ ngọt ngào, phóng khoáng bao nhiêu thì ẩm thực vùng đất này cũng chịu ảnh hưởng không kém. "Dưới sông có cá, trên bờ có rau", tự nhiên ưu đãi người xứ Nam, khiến những món ngon nơi này cũng khoáng đạt và sáng tạo đến lạ.
Thị heo kho nước dừa đậm đà hương vị miền Nam
Thực khách có thể dễ dàng tìm thấy những nét cá tính trong ẩm thực này của người Nam Bộ ngay tại Nhà hàng Nón Lá. Đặc trưng nhất có thể kể đến món thịt heo kho nước dừa và trứng hay canh chua tôm. Vị thịt kho nước dừa dường như không thể lẫn vào đâu được, cũng đòi hỏi người đầu bếp phải tỉ mẩn ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu, đến từng công đoạn nấu. Mỡ phải thường xuyên được vớt đi trong quá trình nấu, và lửa phải canh sao cho các gia vị và nước dừa ngấm đều vào thịt. Món ăn tưởng chừng đơn giản và thân thuộc này lại là nơi phô diễn toàn bộ sự tinh tế và tỉ mỉ của người đầu bếp, để mang đến cho thực khách không chỉ một món ngon, mà còn là cả một nghệ thuật làm bếp. Hay như món canh chua tôm đặc trưng với nước canh chua tôm ngọt thanh - vị ngọt của tôm, vị chua nhẹ của nước me, cà chua và dứa, thêm chút sần sật giòn giòn của đậu bắp, nếu đã ăn qua một lần, sẽ khiến người ta đê mê nhớ mãi.
Canh tôm chua Nam bộ thanh mát
Để du khách dễ dàng tận hưởng ẩm thực ba miền phong phú tại Nhà hàng Nón Lá, Đảo Ký Ức Hội An ra mắt chương trình buffet với hơn 30 món ngon độc đáo, chỉ với 300.000VND/người. Tham khảo tại đây.