MC Phan Anh tung hơn 6kg tài liệu từ thiện

Tùng Bách | 09/09/2021, 16:41
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Giữa lùm xùm nhiều nghệ sĩ bị đòi sao kê tiền từ thiện, MC Phan Anh bất ngờ tung hơn 6kg giấy tờ sao kê tiền từ thiện cách đây 5 năm.

Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ bị yêu cầu sao kê tiền kêu gọi từ thiện. Một số còn bị tố ăn chặn khiến khán giả cho rằng muốn minh bạch cần sao kê rõ ràng. MC Phan Anh cũng từng dính lùm xùm liên quan đến vấn đề này trong đợt từ thiện cho đồng bào miền Trung năm 2016.

Để chứng minh sự minh bạch của mình, thông qua facebook chính thức, Phan Anh chia sẻ một giấy tờ tài liệu. Anh cho biết, khối lượng số tài liệu này nặng tới hơn 6kg.

phan-anh.jpg
MC Phan Anh bất ngờ tung hơn 6kg tài liệu từ thiện cách đây 5 năm.

“Mấy bữa rồi, một số bạn lại vào facebook mình trêu chọc, hỏi thăm MC Lũ.., đôi lúc từ ngữ các bạn dùng cũng hơi nặng nề... Nhưng như mọi khi mình xin phép được hồi đáp các bạn bởi những nụ cười, vì để trao đổi riêng từng người thì cần nhiều thời gian lắm!

Tuy nhiên, nếu được nói gì với các bạn, thì điều mình muốn nói là mình thành tâm xin lỗi! Xin lỗi bởi mình chưa biết cách tốt nhất để làm sao các bạn hiểu đúng, hiểu rõ, hiểu thấu những gì mình và cộng sự đã chung tay vì đồng bào miền Trung năm ấy. Mình nghĩ, nếu “vì nghe ai đó, đọc đâu đó..” mà các bạn hiểu chưa đúng, các bạn có nặng lời với mình thì cũng dễ hiểu.

Cũng bởi các bạn thương bà con, bởi các bạn mong muốn tiền ủng hộ được dùng đúng chỗ, các bạn cần rõ ràng minh bạch phải không nào? Mình cũng giống như các bạn thôi” – nam MC chia sẻ trên trang cá nhân.

Gần đây, khi một số nghệ sĩ đau đầu vì từ khóa “Sao kê”, có khán giả cho rằng "Phan Anh may không bị sao kê chiếu". Vì vậy, dù đã 5 năm nhưng anh quyết định thông tin lại vấn đề để mọi người nắm rõ. Phan Anh khẳng định, anh đã sao kê từ năm 2016, ngay tại thời điểm đóng tài khoản vào lúc 13h57 ngày 1/11/2016.

Nam MC công khai không chỉ sao kê mà còn toàn bộ chứng từ thu chi của hoạt động chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của lũ lụt.

Những chứng từ và sao kê này đều được lưu giữ trên website mà anh lập riêng cho hoạt động từ thiện này. Thậm chí, anh cũng cung cấp một bản mềm sao kê để ai cũng có thể kiểm tra thông tin chuyển khoản.

"Tôi xin thông tin lại để những ai chưa biết được biết. Để nếu ai đó còn cảm thấy khó chịu, ngứa mắt, không vui... khi thấy một “thằng ăn chặn tiền từ thiện” vẫn nhởn nhơ thì có thêm hồ sơ để phán xét" – nam MC chia sẻ trên trang cá nhân.

Phan Anh thẳng thắn: "Cho mình chia sẻ một ước mong: các bạn hãy xem, hãy “soi” thật kỹ. Nếu thấy bất kể dấu hiệu nào về việc mình ăn chặn từ thiện XIN HÃY KIỆN MÌNH, XIN HÃY TỐ CÁO MÌNH.. với công an, với tòa án hoặc các cơ quan báo chí truyền thông. Mình sẵn sàng dành thời gian cho tất cả”

Ngoài ra, nam MC thông báo, chỉ cần ai công khai lập nhóm đứng ra đại diện yêu cầu anh trả lời, anh cũng sẽ hồi đáp. Bản thân anh đã chờ 5 năm và sẽ tiếp tục giữ hơn 6kg tài liệu này 5 năm hoặc lâu hơn nữa để báo cáo, trình bày, diễn giải cho tất cả.

Trong thời gian chờ đợi tiếp theo này, anh cũng thoải mái đóng nhận những lời chỉ trích, bêu riếu, chửi rủa… dù có nghiệt ngã thế nào Bản thân Phan Anh chỉ mong có thể mang đến cho mọi người một nụ cười và trả lại cho họ niềm tin vào điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bài liên quan
Công Vinh lên tiếng về tin đồn Thủy Tiên ăn chặn 320 tỷ tiền từ thiện
Công Vinh đã thay mặt Thủy Tiên lên tiếng về tin đồn ăn chặn 320 tỷ tiền từ thiện trong buổi livestream tối hôm qua 5/9.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
MC Phan Anh tung hơn 6kg tài liệu từ thiện