Miền Bắc bước vào đợt rét đậm, rét hại kéo dài

Theo Nguyễn Hoài | 15/01/2023, 07:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Từ hôm nay (15/1), miền Bắc và Bắc Trung Bộ bước vào đợt rét đậm kéo dài, vùng núi rét hại, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá, mưa tuyết. Các tỉnh miền Trung cũng bước vào đợt mưa dông dài ngày.

Sáng sớm nay (15/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc.

Dự báo trong hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ trưa và chiều ngày 15/1, ở phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét. Từ chiều tối và đêm nay, khu vực phía Tây Bắc Bộ, từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế, trời chuyển rét. Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay ở miền Bắc từ 21-24 độ, các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ 22-25 độ, riêng Quảng Bình – Thừa Thiên Huế 26-29 độ.

Miền Bắc bước vào đợt rét đậm, rét hại kéo dài - Ảnh 1.

Dự báo từ hôm nay, miền Bắc bước vào đợt rét đậm, rét hại kéo dài.

Dự báo từ chiều tối và đêm 15/1 đến khoảng ngày 18/01, nền nhiệt giảm rất mạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. Khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày 15/1, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 15-18/1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ trưa và chiều ngày 15/1, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,-3,5m, biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 3-6m, biển động mạnh.

Từ chiều tối ngày 15/1 vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-3,5m, biển động mạnh.

Từ ngày 16/1, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay có mưa vài nơi, từ chiều tối có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ. Dự báo từ mai, các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Định nền nhiệt giảm, trời lạnh.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ. Dự báo từ mai, Nam Bộ có thể se lạnh về đêm và sáng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miền Bắc bước vào đợt rét đậm, rét hại kéo dài